Người "chết" đột nhiên tỉnh dậy, kêu cứu trong nhà xác

  • 13/01/2014 11:46
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Các nhân viên tại một bệnh viện ở Kenya vô cùng kinh sợ khi phát hiện một người đàn ông được cho là đã tử vong, đột nhiên tỉnh lại và kêu cứu trong nhà xác.

Paul Mutora (24 tuổi) đã tự sát bằng việc uống thuốc trừ sâu sau một cuộc tranh cãi nảy lửa với cha mình và được đưa đến bệnh viện Naivasha ở Limuru, Kenya để cấp cứu.

Sau đó, các bác sĩ thông báo Mutora bị ngấm thuốc quá nặng nên đã tử vong và thi thể của anh được đưa tới nhà xác của bệnh viện.

Khoảng 15 giờ sau đó, các nhân viên nhà xác đã nghe thấy những tiếng động phát ra từ trong nhà xác và vô cùng hoảng sợ khi phát hiện thấy “cái xác” nhúc nhích và vẫn thở.

Người "chết" đột nhiên tỉnh dậy, kêu cứu trong nhà xác ảnh 1
Paul Mutora (24 tuổi) đột nhiên tỉnh dậy trong nhà xác sau khi được
các bác sĩ thông báo là đã chết


Bệnh viện đã gấp rút điều tra nguyên nhân dẫn đến sự vụ. Đích thân giám đốc bệnh viện Naivasha, tiến sĩ Joseph Mburu cho biết, thuốc dùng để điều trị cho Mutora đã khiến các bác sĩ chuẩn đoán sai.

“Tác dụng của thuộc atropin thỉnh thoảng có thể làm chậm nhịp tim và gây giãn đồng tử. Đây là hai dấu hiệu để kết luận bệnh nhân đã tử vong. Việc này là do các nhân viên y tế bị nhầm lẫn. Nhưng quan trọng là nạn nhân đã được cứu trước khi được đưa đi khâm liệm", ông nói với tờ Standard của Kenya.

Trong khi đó, gia đình và người thân của của Mutora đã tới nhận thi thể của anh tại nhà xác và đang chuẩn bị tang lễ ở nhà.

Paul Mutora hiện đã qua cơn nguy kịch và đang hồi phục trong phòng cấp cứu. Mutora nói rằng anh vô cùng hối hận vì hành động khờ dại của mình.

Một số thành viên của gia đình Mutora đã đổ lỗi cho bệnh viện thiếu trách nhiệm. Mọi việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng địa phương điều tra, làm sáng tỏ.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục