Ngoại trưởng Nga đến Syria

  • 07/02/2012 23:16
  • 0 bình luận
  • Hương Dung
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 7-2, Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergei Lavrov đã đến Thủ đô Damacus của Syria để họp bàn với Tổng thống Bashar al-Assad về tình trạng bạo lực đang ngày càng leo thang ở nước này. Đi cùng phái đoàn của Nga lần này còn có Tổng Giám đốc Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga Mikhail Fradkov.
Ngoại trưởng Nga đến Syria ảnh 1
Tổng thống Syria Bashar al-Assad (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết sẽ làm mọi cách để đảm bảo hòa bình tại đất nước này. “Lãnh đạo của các quốc gia nên nhận thức đó là trách nhiệm của mình và những gì chúng tôi quan tâm là người dân Arập được sống trong nền hòa bình và đoàn kết”, ông Sergei Lavrov cho biết. Chuyến thăm của ông Lavrov diễn ra 3 ngày sau khi Nga và Trung Quốc phủ quyết nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc  về vấn đề chuyển giao quyền lực tại Syria.

Ông Lavrov từ chối tiết lộ về mục đích của chuyến công tác này tuy nhiên truyền thông Nga cho biết sứ mệnh này được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Ngoại trưởng Lavrov mang theo một thông điệp của điện Kremlin gửi đến ông Assad. Các cuộc hội đàm giữa Tổng thống Assad và ông Lavrov sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới trong khi các cuộc xung đột vẫn đang tiếp diễn tại thành phố Homs. Chỉ tính riêng hôm 6-2 đã có 100 người được thông báo thiệt mạng trong các cuộc đụng độ tại đây. Trong khi đó, hôm qua cũng đã có 21 dân thường và 4 binh sĩ thiệt mạng trong các cuộc bạo loạn diễn ra khắp Syria.

(Theo Ria Novosti)

Tin cùng chuyên mục