Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc lực lượng thân Iran nã rocket vào Vùng Xanh ở Baghdad

  • 21/12/2020 14:58
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài

ANTD.VN -  Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cáo buộc “lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn” đã thực hiện vụ tấn công bằng rocket hôm 20-12 vào khu vực Vùng Xanh ở Thủ đô Baghdad của Iraq.

Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc lực lượng thân Iran nã rocket vào Vùng Xanh ở Baghdad ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

“Mỹ lên án mạnh mẽ cuộc tấn công mới nhất của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn vào Khu Quốc tế ở Baghdad. Mặc dù không có nhân viên Đại sứ quán nào bị thương vong, nhưng cuộc tấn công đã khiến ít nhất 1 dân thường Iraq bị thương và làm hư hại tài sản dân sự của Iraq. Chúng tôi mong những người bị thương nhanh chóng bình phục”, ông Pompeo cho biết trong tuyên bố đưa ra hôm 20-12.

Ngoại trưởng Mỹ đồng thời kêu gọi người dân Iraq hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ để đưa những kẻ chịu trách nhiệm về các vụ tấn công bằng rocket ra trước công lý.

“Khi Iraq phải vật lộn với dịch Covid-19 và cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng nghiêm trọng, các lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn là trở ngại nghiêm trọng nhất trong việc giúp Iraq trở lại hòa bình và thịnh vượng. Chính các lực lượng dân quân này đang đánh cắp tài nguyên của nhà nước Iraq trên quy mô lớn, tấn công những người biểu tình ôn hòa, và tham gia vào bạo lực phe phái”, ông Pompeo nói.

Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad ngày 20-12 cho biết, vụ tấn công bằng rocket mới nhất vào khu vực Vùng Xanh, nơi đặt trụ sở của các cơ quan đại diện ngoại giao và các tòa nhà chính phủ, đã gây ra một số hư hại nhỏ cho đại sứ quán.

Theo thông tin trên truyền hình Iraq, 3 quả rocket đã được bắn vào Vùng Xanh ở Baghdad hôm 20-12 và hệ thống phòng không của Đại sứ quán Mỹ đã đáp trả cuộc tấn công.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục