Ngộ độc thực phẩm, 21 trẻ em thiệt mạng

  • 17/07/2013 15:00
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Một quan chức cảnh sát cấp cao của Ấn Độ cho biết ít nhất 21 trẻ em được xác nhận là đã thiệt mạng do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa trưa miễn phí tại trường học ở bang Bihar, miền đông của Ấn Độ.

Người này cũng nói rằng tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều dưới 12 tuổi. Có khoảng 100 trẻ em đã dùng bữa tại trường tiểu học công lập Navsrijit thuộc làng Masrakh, quận Saran vào hôm thứ Ba, 16-7. Con số các nạn nhân thiệt mạng có thể còn tăng cao vì nhiều em khác cũng có biểu hiện ngộ độc và đang được điều trị tại các bệnh viện.


Ngộ độc thực phẩm, 21 trẻ em thiệt mạng ảnh 1
Ngộ độc thực phẩm là nguyên nhân gây ra cái chết của 21 học sinh tại Ấn Độ
(Ảnh minh họa)


Người đứng đầu bang Bihar, ông Nitish Kumar đã ra lệnh điều tra khẩn cấp nguyên nhân xảy ra vụ việc. Ông cũng tuyên bố chính quyền bang sẽ bồi thường 200 nghìn rupee Ấn Độ (tương đương 4000 USD) cho mỗi gia đình có con bị thiệt mạng.

Điều tra ban đầu cho thấy bữa trưa mà các em dùng gồm có cơm, đậu nấu chín và rau. Bữa ăn trưa được cung cấp miễn phí cho các em là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm thu hút học sinh tới trường. Quan chức Ấn Độ cho rằng vụ ngộ độc thực phẩm này có thể là do thuốc trừ sâu trong gạo hoặc rau. Tuy nhiên, kết quả của cuộc điều tra pháp y mới có thể kết luận chính xác nguyên nhân vụ ngộ độc.

Vụ việc lần này đã châm ngòi cho một cuộc biểu tình phản đối tại địa phương kể từ sáng ngày 17-7. Nhiều cá nhân quá khích đã đốt xe cảnh sát và phá hoại tài sản công cộng. Cảnh sát cũng được điều động đến để ổn định tình hình.

Chương trình bữa ăn giữa ngày của Ấn Độ được cho là chương trình cung cấp bữa ăn học đường lớn nhất trên thế giới nhằm mục đích phục vụ khoảng 120 triệu trẻ em tại 1,2 triệu trường học ở Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục