Để đối mặt với nền nhiệt cao lên đến 37-8 độ trong các nhà trọ thấp lụp xụp, nhiều sinh viên đã truyền nhau kinh nghiệm đặt một chậu nước trước quạt để xua tan đi không khí nóng bức ngột ngạt.
Đôi khi một chậu nước là chưa đủ, 2 nam sinh viên này còn dấp ướt khăn mặt và đắp lên người để ngủ trưa dễ dàng hơn. Ảnh: VnExpess
Cuộc sống trong ký túc xá đông người, chật chội khiến nhiều sinh viên nảy ra được những ý tưởng chống nóng giữa mùa hè vô cùng thú vị
Một số sinh viên trong ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội còn đổ nước ra nền nhà, chấp nhận ướt át để làm giảm nhiệt độ trong phòng. Trong ảnh là một nam sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đang nằm ôn bài trong tư thế bật quạt trên đầu và ngâm chân trong thau nước. Ảnh: Vietnamnet
Một nam sinh Bách Khoa không chịu nổi cái nóng ngột ngạt trong phòng ký túc đã cởi trần ra ngoài cầu thang học bài. Cảnh tượng như vậy thường thấy trong các ký túc xá nam vào mùa nóng.
Trong "nghìn lẻ một" cách chống nóng của sinh viên còn có phương pháp tối ưu là hất nước vào tường, xịt nước lên mái xi măng để làm mát. Nam sinh này học ở Huế, cậu chia sẻ rằng nhiệt độ cao khiến cả xóm trọ mất ngủ, phải đến 4 5 giờ sáng mới chợp mắt được một chút.
Một sinh viên khác thì loay hoay tự chế "quạt điều hòa" sau khi xem clip trên mạng. Cậu sử dụng chai lọ tái chế lắp thành một chiếc quạt hơi nước nhưng dường như cách này cũng chỉ là tạm bợ.
Vào những ngày nắng nóng, phòng trọ rẻ tiền trở thành "lò bát quái" đối với nhiều sinh viên
Không thể chống chịu trong các phòng trọ mái xi măng như vậy, nhiều sinh viên di tản đến các trung tâm thương mại, thư viện nhà trường hay đến nhà người quen có điều hòa trú tạm.
Mùa thi đúng dịp nắng nóng nên cảnh tượng vừa chống nóng vừa học bài như này quá quen thuộc đối với sinh viên
Ngồi trong phòng trọ, có "quạt hơi nước" nhưng ánh nắng vẫn hắt vào phòng từ sáng sớm khiến phòng trọ của nữ sinh này bức bối, ngột ngạt
Làm mát nhưng vẫn bất lực vì thời thiết quá khắc nghiệt
Một mình 3 chiếc quạt, còn trang bị cả thau đá nhưng không biết "có sống nổi qua mùa hè này không?"
Dường như trong "nghìn lẻ một" cách chống nóng của sinh viên, đây là phương pháp tối ưu nhất
Thư viện Đại học Lâm Nghiệp đông đúc trong ngày nóng vì sinh viên vừa lên ôn bài vừa tránh nóng. Ảnh: Zing
Một vài sinh viên "sang chảnh" hơn chọn quán nước có điều hòa, wifi để chống nóng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

"Nghìn lẻ một" cách chống nóng hữu hiệu của sinh viên giữa mùa nắng cao điểm

  • 24/04/2019 21:54
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
ANTD.VN - Dù mới chỉ là đầu mùa nhưng với nền nhiệt lên đến 37 - 38 độ C, có nơi là 40 độ C thì nhiều sinh viên vẫn chật vật tìm cách chống nóng giữa nắng nóng kinh hoàng ở các thành phố lớn.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC