Nghi vấn mới về vụ tấn công 9/11: Liệu cựu Tổng thống George W. Bush đã biết trước về vụ khủng bố?

  • 11/01/2019 21:44
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
  • In bài
ANTD.VN - Dark Overlord, nhóm tin tặc đã đánh cắp dữ liệu được cho là kho lưu trữ tài liệu kiện tụng liên quan đến vụ tấn công 11/9, đang đe dọa sẽ "chôn vùi" chính phủ Mỹ với thông tin giật gân chưa từng được tiết lộ về vụ tấn công ngày 11/9/2001 vào tòa Tháp Đôi. 
Nghi vấn mới về vụ tấn công 9/11: Liệu cựu Tổng thống George W. Bush đã biết trước về vụ khủng bố?

Các tin tặc có vẻ như bị thúc đẩy bởi động cơ kinh tế hơn là tìm kiếm sự thật vì cho rằng chính phủ có thể mua dữ liệu có thể gây tổn hại này.

Sau khi đổ lỗi cho các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã ngăn họ "nói sự thật", Dark Overlord đã mở thêm một lớp bảo vệ dữ liệu sau khi một công chúng tò mò đã trả một khoản thanh toán nhất định. "Chúng tôi không thể để các phương tiện truyền thông chính thống im lặng trước sự thật nữa. Chúng tôi phải đảm bảo hoạt động tuyên truyền của chính phủ bị nghiền nát bởi những sự thật mà chúng tôi đang đối phó ngày hôm nay", nhóm tin tặc nói trong một tuyên bố.

Các tài liệu mới được công bố chủ yếu liên quan đến sự trao đổi giữa các công ty bảo hiểm đang xử lý yêu cầu bắt nguồn từ thảm kịch. Họ đang thảo luận xem việc xử lý các thiệt hại có thể được yêu cầu ai, những lựa chọn đưa ra bao gồm các hãng hàng không, Cơ quan Hàng không Liên bang và những kẻ khủng bố. Các đương sự cũng đang suy đoán xem liệu Tổng thống George W. Bush hay hoàng gia Ả Rập Xê Út có biết trước về các vụ tấn công hay không, nhưng những thư trao đổi này không cung cấp bằng chứng về sự liên quan của chính phủ.

Nhóm tin tặc tuyên bố rằng họ đã thu được hàng ngàn tài liệu từ một công ty luật sư có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những dữ liệu quý giá này có năm "lớp" bảo vệ, thông tin ở những lớp phía sau nhạy cảm và bí mật hơn.

"Lớp" thứ 1 chủ yếu bao gồm các cuộc phỏng vấn của FBI với nhân viên American Airlines và người thân của hành khách trên các máy bay trong vụ tấn công 11/9, cũng như các thỏa thuận bảo mật và chi trả bảo hiểm. Ở "lớp" thứ hai, không có thông tin giật gân nào như chính phủ che giấu các cuộc tấn công. 

Tuy nhiên, nhóm tin tặc đe dọa thông tin ở những lớp bảo vệ sau sẽ "chôn vùi" Hoa Kỳ ở “tầng sâu” và nó còn khủng khiếp hơn “tuyệt tác của Snowden" trước đó.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục