Nghệ sỹ xiếc qua đời ngay trên sân khấu

  • 03/10/2016 17:06
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - NSƯT Nguyễn Trường Thành (Liên đoàn Xiếc Việt Nam) đã qua đời ngay trên sân khấu (ngày 29-9) do một cơn nhồi máu cơ tìm, hưởng thọ 60 tuổi.

Trong chuyến lưu diễn mới đây của đoàn Xiếc 1, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), nghệ sĩ xiếc Nguyễn Trường Thành đã qua đời ngay trên sân khấu. Khi đang diễn tiết mục hề gõ bát trên sân khấu, đột nhiên NSƯT Nguyễn Trường Thành nằm gục xuống bàn.

Những giây phút cuối cùng NSƯT Trường Thành (bên trái) trên sân khấu

Những giây phút cuối cùng NSƯT Trường Thành (bên trái) trên sân khấu


Lập tức, nghệ sỹ đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Dù các bác sỹ đã dùng đủ mọi cách để cứu chữa như hô hấp nhân tạo, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, sốc điện… nhưng NSƯT Trường Thành đã không qua khỏi.

Bác sỹ cho biết, anh đã qua đời trước khi đến bệnh viện do một cơn nhồi máu cơ tim. Đám tang NSƯT Trường Thành vừa diễn ra vào ngày 2-10 tại Nhà tang lễ Phùng Hưng.

NSƯT Nguyễn Trường Thành (sinh năm 1957) là học viên khoá 1 của Trường Xiếc Việt Nam. Ông về công tác tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam từ trước năm 1975.

Trong hơn 40 năm công tác, nghệ sĩ Nguyễn Trường Thành luôn được biết đến là tấm gương yêu nghề, luôn tìm tòi các tiết mục mới, hấp dẫn để phục vụ khán giả. Không những thế, ông còn là người thầy đáng kính của nhiều lứa nghệ sĩ xiếc trẻ hiện nay.
Di ảnh của NSƯT Trường Thành

Di ảnh của NSƯT Trường Thành


Trước khi sự việc diễn ra, nghệ sĩ Nguyễn Trường Thành mắc một số bệnh về tiểu đường, tim mạch, huyết áp, thần kinh toạ. Tuy vậy, sức khoẻ của ông vẫn ổn định và ông hào hứng tham gia chuyến lưu diễn cùng đoàn Xiếc 1, Liên đoàn Xiếc Việt Nam. 

Tin cùng chuyên mục