NSƯT Hoàng Yến trút hơi thở cuối cùng vào chiều ngày 4-7 vừa qua tại nhà riêng ở Hà Nội. Bà ra đi nhẹ nhàng khi đang ngủ, hưởng thọ 88 tuổi. Vài ngày trước khi qua đời, sức khỏe của bà có dấu hiệu giảm sút. Trước đó, bà chỉ bị mắc một số bệnh của tuổi già khiến cho mắt mờ, chân chậm nên chỉ vận động đi lại nhẹ nhàng.
NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội. Xuất thân từ sân khấu kịch và bén duyên với phim truyền hình khi đã ở độ tuổi không còn trẻ song NSƯT Hoàng Yến vẫn tạo dựng được chỗ đứng riêng trong lòng khán giả bởi lối diễn xuất vô cùng mộc mạc, tự nhiên khi thể hiện các vai diễn lấy nước mắt của người xem.
Sáng nay 9-7, lễ tang NSƯT Hoàng Yến đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Đông đảo nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ đã đến tiễn đưa người nghệ sĩ đáng kính của màn ảnh Việt.
Dù biết trước không ai tránh được quy luật sinh tử song gia đình NSƯT Hoàng Yến vẫn rất bàng hoàng trước sự ra đi của bà.
NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - đơn vị nghệ thuật nơi con gái NSƯT Hoàng Yến đang công tác đã đến từ sớm để chia buồn cùng gia đình bà. Nam nghệ sĩ bày tỏ sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với NSƯT Hoàng Yến vì những đóng góp lớn lao của bà đối với nghệ thuật và cả lối sống giản dị, tính cách nhân hậu của bà ở ngoài đời.
NSND Quốc Khánh cùng các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam bàng hoàng trước sự ra đi của NSƯT Hoàng Yến.
Các nghệ sĩ không kìm được nước mắt và sự xúc động vì tiếc thương NSƯT Hoàng Yến - nữ nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh Việt.
Nghệ sĩ Kim Thoa - nữ nghệ sĩ cùng thời với NSƯT Hoàng Yến tiếc thương người bạn của mình. Nghệ sĩ Kim Thoa chia sẻ, bà rất yêu quý NSƯT Hoàng Yến bởi tính cách hiền lành và lối sống đức độ. Nhiều năm nay tuy không còn đi đóng phim nên cả hai không hay gặp gỡ nhưng vẫn quan tâm hỏi han sức khỏe của nhau.
NSƯT Minh Vượng cũng xúc động khi nhớ lại kỷ niệm về lần làm việc chung với NSƯT Hoàng Yến. Cũng như các nghệ sĩ khác, NSƯT Minh Vượng rất yêu quý và tôn trọng nữ nghệ sĩ đàn chị vì sự giản dị, khiêm nhường và tính cách ở ngoài đời không khác gì trên phim.
NSƯT Lê Mai - mẹ của NSND Lê Khanh xót xa nói lời từ biệt người bạn đồng nghiệp.
Diễn viên Quốc Quân đến chia buồn với gia đình NSƯT Hoàng Yến.
NSND Như Quỳnh cũng đến lễ tang để nói lời chia tay với NSƯT Hoàng Yến.
NSƯT Quốc Tuấn cùng nhiều nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam cũng đến viếng NSƯT Hoàng Yến.
NSND Trọng Trinh chia sẻ, năm 1997, khi anh làm đạo diễn phim “Nước mắt của mẹ” nằm trong serie phim “Cảnh sát hình sự” đã mời nghệ sĩ Hoàng Yến tham gia vai mẹ của nhân vật Bắc “đại bàng”. Trong lần làm việc chung đó, anh ấn tượng sâu đậm với nữ nghệ sĩ bởi lối làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và hết mình với vai diễn.
NSND Trung Anh cùng các nghệ sĩ đau xót trước sự ra đi của NSƯT Hoàng Yến.
NSƯT Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đại diện Hãng phim truyện Việt Nam đọc điếu văn tiễn đưa NSƯT Hoàng Yến về nơi an nghỉ cuối cùng.
Cháu gái NSƯT Hoàng Yến đau xót trước sự qua đời của bà.
Người thân, bạn bè và đông đảo đồng nghiệp đã nói lời chia tay với NSƯT Hoàng Yến.
NSƯT Hoàng Yến đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp điện ảnh cách mạng Việt Nam và đã để lại nhiều vai diễn mẫu mực cho các diễn viên thế hệ sau học tập, noi gương. Bà cũngđã cùng chồng nuôi dạy ba người con trưởng thành, trong đó hai người con đã nối nghiệp cha mẹ. Đối với gia đình, bà là người vợ, người mẹ, người bà nhân hậu hết lòng vì chồng, vì con cháu. Đối với đồng nghiệp luôn là người bạn chân thành, giản dị.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19

Nghệ sĩ xúc động rơi nước mắt tiễn đưa NSƯT Hoàng Yến

  • 09/07/2020 15:42
  • 0 bình luận
  • Như Ý (ảnh: Dương Đỗ)
ANTD.VN - Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp đã đến lễ tang NSƯT Hoàng Yến để nói lời từ biệt và tiễn đưa bà về nơi an nghỉ cuối cùng.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC