Triều Tiên vừa thông báo sẽ cử đoàn thể thao tham gia Thế vận hội Mùa đông năm nay ở Hàn Quốc, trong đó có một đội nữ cổ vũ đặc biệt
Họ cùng với một số chính trị gia và vận động viên là nhóm người hiếm hoi được phép rời khỏi Triều Tiên.
Các cô gái hầu hết ở trong độ tuổi từ 20-25
Những người đẹp này được chọn trực tiếp từ các trường đại học, các nhóm tuyên truyền và các trường nhạc.
Triều Tiên còn tiến hành các cuộc điều tra sơ bộ về nhân thân để đảm bảo họ có hệ tư tưởng tốt.
Một nguồn tin từ Triều Tiên cho biết các thành viên đội cổ vũ được lựa chọn "vô cùng cẩn thận", dựa trên các tiêu chí khắt khe.
Họ phải cao từ 1m63 trở lên và có nhan sắc"ưa nhìn".
Hầu hết trong số đó đều là sinh viên từ trường đại học danh giá mang tên cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Il Sung
Triều Tiên từng ra mắt đội cổ vũ năm 2002 tại Đại hội Thể thao châu Á Busan. 300 thiếu nữ xinh đẹp của Triều Tiên, trong bộ trang phục Hanbok truyền thống, vẫy trên tay lá cờ của bán đảo Triều Tiên thống nhất, đã chiếm trọn trang nhất các tờ báo lớn Hàn Quốc lúc bấy giờ.
Hàng trăm người dân Busan đã xếp hàng chào đón "đội quân bóng hồng" của Triều Tiên, nhiều gia đình cũng treo cờ bán đảo Triều Tiên thống nhất.
Đội cổ vũ của Triều Tiên luôn trình diễn những màn biểu diễn đậm chất kỹ thuật, kết hợp nhuần nhuyễn nhiều loại nhạc cụ hỗ trợ.
Màn trình diễn của các bóng hồng Triều Tiên luôn nhận được sự tán thưởng và cổ động nhiệt liệt từ các khán giả Hàn Quốc.
Sự có mặt của đội cổ vũ Triều Tiên tại Pyeongchang được coi là tin tốt lành đối với Olympics lần này bởi sẽ thu hút thêm nhiều sự quan tâm của khán giả.
"Chúng tôi sẽ có thể bán thêm nhiều vé hơn vì sự xuất hiện của họ", Sung Baik You, người phát ngôn Ủy ban Tổ chức Olympics Pyeongchang, cho biết.
Nhiều ý kiến tại Hàn Quốc đang nhắc tới ý tưởng tổ chức một đội cổ vũ chung giữa hai miền tại Olympics Pyeongchang lần này.
Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định những căng thẳng trong thời gian qua khiến ý tưởng trên khó trở thành hiện thực.
Cựu thành viên nổi tiếng nhất trong đội cổ vũ của Triều Tiên chính là cô Ri Sol-ju (người đầu tiên, bên phải), phu nhân của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Năm 2005, cô Ri Sol-ju (người đang giơ tay chào) từng tham dự Giải vô địch Thể thao châu Á tại Incheon, Hàn Quốc.
Kể từ khi chiến tranh liên Triều nổ ra, Bình Nhưỡng mới cử đội cổ vũ sang Hàn Quốc 3 lần, vào các năm 2002, 2003 và 2005.
Năm 2014, họ từng dự kiến tham gia Thế vận hội châu Á để "cải thiện mối quan hệ" nhưng Triều Tiên cuối cùng rút lại quyết định này do không thống nhất được về kinh phí và các vấn đề khác.
Đây sẽ là lần thứ 4 Triều Tiên gửi đội cổ động viên toàn người đẹp tới Hàn Quốc.
Việc Triều Tiên tuyên bố cử đội cổ vũ đến thành phố Pyeongchang trong Thế vận hội Mùa đông sắp tới sau hơn 10 năm, được xem là một động thái hữu nghị, đồng thời giúp cải thiện hình ảnh của Bình Nhưỡng trên thế giới.
Cộng đồng quốc tế đang chờ đợi mối quan hệ giữa hai nước tan băng và các fan Hàn Quốc lại có cơ hội để chiêm ngưỡng "đội quân mỹ nữ" hùng hậu của Triều Tiên.
Họ có thể xuất hiện cạnh đội cổ vũ của Mỹ trong các buổi lễ chính thức tại sự kiện.
Các nhà tổ chức Thế vận hội mùa Đông ở Hàn Quốc có thể thở phào khi Triều Tiên tham dự sự kiện thể thao này. Khi căng thẳng giữa 2 miền bán đảo leo thang, họ đã gặp khó khăn trong việc bán vé do địa điểm tổ chức Pyeongchang chỉ cách đường biên giới liên Triều 90km.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25

Ngắm 'đoàn mỹ nữ' Triều Tiên chuẩn bị đến Hàn Quốc

  • 13/01/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Người dân Hàn Quốc và khán giả quốc tế sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn đầy màu sắc từ đội nữ cổ động viên đặc biệt của Triều Tiên tại Olympics Pyeongchang 2018.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC