Nga tuyên bố sắp trục xuất các nhà ngoại giao Anh

  • 17/03/2018 08:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga chuẩn bị trục xuất các nhà ngoại giao Anh nhằm đáp trả các động thái của London, sau cáo buộc đầu độc cựu điệp viên 2 mang Sergei Skripal.

Sau vụ tấn công bằng chất độc thần kinh đầu tiên được ghi nhận ở châu Âu kể từ sau Thế chiến II, Anh đã cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ việc này và tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga mà London cho là các điệp viên hoạt động bí mật. Những người này sẽ có hạn chót là ngày 20-3 để rời khỏi Anh.

Nga phủ nhận mọi sự liên quan đến vụ đầu độc này, đồng thời cáo buộc Anh dựng lên vụ tấn công để làm dấy lên các nỗ lực chống lại Nga.

Ngoại trưởng Nga tiết lộ, sẽ sớm có biện pháp đáp trả với Anh

Ngoại trưởng Nga tiết lộ, sẽ sớm có biện pháp đáp trả với Anh

Khi được hỏi về việc liệu Nga có trục xuất các nhà ngoại giao Anh hay không, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cười và cho biết, “chắc chắn điều này sẽ xảy ra”.

Trong khi đó, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov khẳng định, Nga có thể đưa ra biện pháp đáp trả vào bất kì lúc nào.

Hiện Pháp và Mỹ đều đã công khai ủng hộ lập luận của Anh về việc Nga đứng đằng sau vụ việc này, trong khi đó, người phát ngôn chính phủ Đức gọi đây là điều đặc biệt nghiêm trọng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, vấn đề này sẽ được thảo luận trong một phiên họp của EU vào tuần tới và quyết định tẩy chay vòng chung kết World Cup 2018 do Nga là nước chủ nhà không phải ưu tiên lúc này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục