Nga trình làng hơn 70 loại vũ khí khủng tại triển lãm Dubai

  • 19/11/2013 08:38
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Công ty xuất khẩu sản phẩm quốc phòng Nga (Rosoboronexport) sẽ trình làng những sản phẩm kỹ thuật hàng không quan trọng, tại triển lãm hàng không quốc tế hàng năm được tổ chức tại Dubai từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 11.

Triển lãm hàng không Dubai được tổ chức định kỳ 2 năm một lần và đây là lần thứ 22 sự kiện được tổ chức. Triển lãm mở cửa từ 13-17/11 và dự kiến thu hút khoảng 55.000 du khách tham quan.

Các nhà tổ chức cho hay triển lãm hàng không Dubai năm nay là triển lãm quy mô nhất từng được tổ chức tại Dubai từ trước tới nay. Khoảng 1.000 công ty từ 50 quốc gia trên khắp thế giới đã mang các sản phẩm của họ tới triển lãm này.

Tại triển lãm có sự xuất hiện của rất nhiều máy bay chiến đấu như biến thể xuất khẩu của máy bay chiến đấu châu Âu Eurofighter Typhoon, máy bay chiến đấu F-15SA, F-16I của Israel, F-16E Fighting Falcon Block 60 của UAE, máy bay cường kích AT-6, máy bay chiến đấu JF-17 Thunder của Pakistan – một sản phẩm liên danh với Trung Quốc theo nguyên mẫu chiếc FC-1 Kiêu Long.

Nga trình làng hơn 70 loại vũ khí khủng tại triển lãm Dubai ảnh 1

Một góc triển lãm hàng không quốc tế Dubai 2013


Ngoài ra còn có các phương tiện hàng không khác như máy bay tuần tra chống ngầm tối tân P-8I Poseidon của Hải quân Mỹ, máy bay vận tải C-27J Spartan do Alenia Aeronautica (Italia) và Lockheed Martin (Mỹ) hợp tác phát triển; máy bay không người lái United 40 Block 5 với tên lửa Namrod, UAV Yabhon Thunder của UAE với tên lửa Mk-81 của UAE.

Bài báo cho biết, dự án sản xuất và hạng mục phóng của hệ thống phòng không, không gian công ty Rosoboronexport đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của khách thăm quan triển lãm. Công ty này trình làng hơn 70 loại vũ khí trang bị quân sự.

Theo như lời trợ lý tổng giám đốc công ty này, ông Mikhail Zavaliy thì Nga có tương đối nhiều đối tác hợp tác truyền thống tại thế giới Ả Rập, do đó, ngay cả khi tình hình và cục diện chính trị của khu vực có phức tạp thì cũng không ảnh hưởng đến truyền thống về hợp tác đôi bên cùng có lợi của Nga và khu vực này.

Theo Interfax

Tin cùng chuyên mục