Nga triển khai máy bay ném bom Su-34 đến Crimea

  • 29/08/2016 15:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Theo thông tin mới được công bố từ Bộ Quốc phòng Nga, chiến đấu cơ MiG-29 và MiG-31 vừa được triển khai trở lại khu vực đất liền Nga, trong khi, máy bay ném bom – chiến đấu Su-34 được điều đến bán đảo Crimea như một phần của chiến dịch kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu bất ngờ.

“Chiến đấu cơ, máy bay ném bom, cũng như các trực thăng vận tải và tấn công sẽ thực hiện hành trình bay kéo dài từ 500 đến 2.500km”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Đại diện quân khu phía Tây, ông Igor Muginov giải thích rằng, các chiến đấu cơ MiG-29SMT và MiG-31BM đã được tái định vị đến các căn cứ Krasnodar và Rostov Oblast ở miền nam nước Nga trong khi máy bay ném bom Su-34 triển khai ra bán đảo Crimea.

Máy bay chiến đấu - ném bom Su-34 của Nga

Máy bay chiến đấu - ném bom Su-34 của Nga

Ngoài ra, như tuyên bố trước đó từ quân đội Nga, lực lượng lính dù và lính thủy đánh bộ sẽ được triển khai đến Crimea và vùng lãnh thổ Krasnodar.

Cuộc kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu được tiến hành ở quân khu phía Tây, Nam và Trung tâm, cũng như hạm đội phương Bắc, lực lượng hàng không vũ trụ và lực lượng lính dù Nga, kéo dài từ 25 đến 31-8 theo lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Các đơn vị sẽ tập triển khai và sử dụng vũ khí, binh lính được hoàn đổi và hành quân đến nhiều khu vực khác nhau để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Đại sứ Nga tại NATO, ông Alexandr Grushko khẳng định rằng, hoạt động này của Nga không gây ra mối đe dọa với bất kì ai. Với một nước rộng như Nga, việc huy động và hoán đổi lực lượng giữa các khu vực là cách tốt nhất để luyện tập khả năng đối phó chiến tranh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục