Nga thừa nhận muốn đánh IS thành công cần phải có lực lượng mặt đất

  • 22/10/2015 23:37
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ -  Ngày 22-10, Chánh văn phòng Điện Kremlin Sergei Ivanov khẳng định rằng, các cuộc không kích chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria sẽ khó có thể thành công nếu không có chiến dịch quân sự dưới mặt đất.

Theo ông Ivanov, chiến dịch mặt đất chống IS và lực lượng Jabhat al-Nusra tại Syria phải được chính quân đội Syria và lực lượng vũ trang người Kurk tiến hành.

“Cho dù các bạn có ném bom bao nhiêu đi chăng nữa, nếu không có chiến dịch trên bộ thì các cuộc không kích sẽ không thành công. Chúng tôi đã nhận thấy điều này từ đầu và ngay từ khi lên kế hoạch hành động chúng tôi hiểu rằng các cuộc không kích của chúng tôi sẽ được phối hợp với các lực lượng vũ trang Syria”, ông nói.
Quân đội Syria pháo kích vào tỉnh Latakia hôm 10-10

Quân đội Syria pháo kích vào tỉnh Latakia hôm 10-10

Quân đội Syria pháo kích vào tỉnh Latakia hôm 10-10

“Trong thực tế, chúng tôi sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai muốn chống khủng bố, lực lượng đã chặt đầu người dân vô tội và hãm hiếp phụ nữ, cùng những tội ác khác”, ông cho biết thêm.

Chiến dịch không kích của Nga tại Syria không phải nhằm “chống lại người Sunni” hay “ủng hộ (Tổng thống Syria Bashar) Assad”, ông Ivanov nói và khẳng định rằng, “chiến dịch này là nhằm chống khủng bố”.

Theo Chánh văn phòng Điện Kremlin, Moscow hy vọng rằng cuộc gặp sắp tới giữa Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng John Kerry sẽ là một bước đi tiến tới việc thành lập một liên minh rộng rãi hơn tại Syria.

Nga sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên liên quan tại Syria, ông Ivanov nhấn mạnh và cho rằng, liên minh chống khủng bố cần phải bao gồm Nga, Arap Saudi, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Jordan, Iraq, Mỹ và Liên minh châu Âu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục