Nga thừa nhận 2 tổ hợp Pantsir bị hư hại ở Syria

  • 12/03/2020 07:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 10-3 thông báo cho biết, hai hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir của quân đội Syria đã bị hư hại trong các vụ tấn công gần đây do Thổ Nhĩ Kỳ phát động ở tỉnh Idlib, Syria.
Hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir

Hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir

“Do hậu quả từ các vụ tấn công ồ ạt bằng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ, 2 hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir đã bị hư hại”, thông báo của Bộ quốc phòng Nga cho biết. Tuy nhiên, cơ quan này cũng khẳng định công việc sửa chữa các hệ thống này gần như đã hoàn tất.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố, ít nhất 8 hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir do Nga chế tạo đã bị tấn công phá hủy trong các vụ pháo kích ở tỉnh Idlib phía Tây Bắc Syria vừa qua.

Bộ Quốc phòng Nga ngay sau đó đã lên tiếng phủ nhận: “Những đánh giá được gửi lên Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ về hiệu quả tác chiến của các máy bay không người lái khi đã phá hủy 8 hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir mà quân đội Syria sử dụng ở Idlib là không đúng sự thật, và không khác gì một lời nói cường điệu”.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hầu hết các hệ thống phòng không của Syria, bao gồm cả Pantsir, được triển khai gần Damascus, chỉ có 4 hệ thống Pantsir được sử dụng gần khu vực tránh leo thang Idlib.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục