Các nguồn tin từ nước Nga cho biết, chiếc máy bay không người lái (UAV) Orion này là sản phẩm của Tập đoàn Kronshtadt, chế tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của Quân đội Nga về một loại UAV chiến đấu.
Tuy nhiên theo nhận định của nhiều diễn đàn quân sự thì UAV Orion nhìn rất giống Wing Loong do Trung Quốc chế tạo, trong khi đây lại là bản sao từ МQ-9 Reaper của Không quân Mỹ.
Phía nhà sản xuất quảng cáo rằng máy bay không người lái Orion có khả năng điều khiển cả loạt UAV khác tạo thành biên đội tác chiến hỗn hợp.
Bên cạnh đó nó còn đưa ra được các dữ liệu chỉ định mục tiêu, tạo hình ảnh địa hình và tìm ra trung tâm liên lạc của địch và nơi cất giấu các hệ thống phòng không.
Chiếc máy bay không người lái mới của Nga có sải cánh dài 16 m và chiều dài 8 m. Nó có trọng lượng cất cánh tối đa là 1 tấn và trọng tải tối đa là 200 kg vũ khí, trang thiết bị quân sự.
Trần bay của UAV Orion đạt 7,5 km và thời gian mỗi chuyến bay tối đa đạt 24 giờ với tải trọng tiêu chuẩn với tốc độ bay trung bình lên đến 200 km/h.
Một hệ thống máy bay không người lái của Orion hoàn chỉnh bao gồm 4 đến 6 UAV, trạm kiểm soát mặt đất, hệ thống cất cánh và hạ cánh tự động, và các yếu tố liên lạc.
Theo kế hoạch, ngoài phiên bản dùng trong nước, Tập đoàn Kronshtadt dự định phát triển cả bản xuất khẩu của Orion, nó sẽ có thêm hậu tố "E" phía sau tên định danh.
Lãnh đạo của Kronshtadt nói trong buổi ra mắt Orion: "Chúng tôi đang làm việc để hiện đại hóa của một khu phức hợp nhằm phục vụ quá trình phát triển".
"Chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết nhưng chúng tôi dự định sẽ bổ sung nhiều tính năng vào phiên bản tiếp theo của cấu hình xuất khẩu của chiếc máy bay".
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Nga thu hẹp khoảng cách công nghệ UAV với phương Tây bằng cách... nhái sản phẩm Trung Quốc?

  • 27/03/2018 15:00
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
ANTD.VN - Theo đánh giá của các trang mạng Trung Quốc thì máy bay không người lái Orion Nga mới "trình làng" thực chất là một bản sao từ loại Wing Loong của họ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC