Ngoài các loại vũ khí cực hiện đại thì đặc nhiệm Nga cũng được triển khai tới chiến trường Syria ngay trong những ngày đầu tiên quân đội Nga quyết định tham chiến tại đây.
Những lính đặc nhiệm Nga được coi là nỗi kinh hoàng cho khủng bố IS. Đã có thông tin ghi nhận trận đánh 30 chiến sĩ đặc nhiệm Nga đã đẩy lui sự tấn công của hơn 200 thành viên khủng bố tại Syria.
Triển khai S-400 thì không thể thiếu chiến binh hộ vệ mang biệt danh "quái thú" Pantsir-S1.
Pantsir-S1 được coi là hệ thống phòng không cực kỳ nguy hiểm hiện nay trên thế giới, với trang bị pháo và tên lửa cùng radar xục xạo hiện đại, những mục tiêu bay tầm thấp sẽ bị tiêu diệt một khi hệ thống này khai hỏa.
Pantsir-S1 với S-400 được cho là sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên một lưới lửa phòng không kín mít không để mục tiêu thoát.
Chiến trường Syria cũng chứng kiến sự tham chiến lần đầu tiên của những chiếc tăng T-90A ngoài biên giới nước Nga.
Những chiếc tăng này đã thể hiện xuất sắc vai trò của mình. Từ hệ thống giáp bảo vệ cho tới khả năng duy trì hỏa lực cực mạnh.
Hình ảnh cho thấy T-90A bị tấn công bằng vũ khí chống tăng nhưng phiến quân IS vẫn không thể tiêu diệt được nó.
Nga cũng triển khai cả những chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS tới tấn công khủng bố.
Tu-95MS đã cất cánh từ Nga và bắn những tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu khủng bố khi đang bay qua Địa Trung Hải. Máy bay Tu-95MS Nga đã bay quãng đường khoảng 11.000km với 2 lần tiếp nhiên liệu.
Vũ khí chúng dùng để tấn công IS ngoài bom là những tên lửa hành trình đặc biệt nguy hiểm Kh-101 với tầm bay hàng ngàn km và mang đầu đạn nặng nửa tấn.
Nga cũng lần đầu tiên dùng tên lửa hành trình cực hiện đại để tấn công IS.
Hai tàu hộ vệ Đô đốc Essen và Đô đốc Grigorovich cùng tàu ngầm Krasnodar từ phía đông Địa Trung Hải phóng tên lửa Kalibr, với tầm bắn tối đa 2.500 km, vào cơ sở chỉ huy và kho đạn dược của IS ở Hama, phía tây Syria.
Sự tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr không những gây ra nỗi kinh hoàng cho IS mà còn bất ngờ cho cả Phương Tây về một loại vũ khí mới cực nguy hiểm của Nga.
Nga cũng đem qua Syria những trực thăng Ka-52 đặc biệt hiện đại tới Syria. Đây cũng là trực thăng tấn công duy nhất trên thế giới trang bị ghế phóng cho phi công.
Trực thăng tấn công tối tân nhất Kamov Ka-52 Kokum-B mang theo hệ thống tác chiến điện tử Vitebsk và vũ khí hiện đại Nga triển khai tới Syria để tạo ra vành đai an ninh bảo vệ cho các lực lượng Nga đóng ở căn cứ không quân Khmeimin, Latakua.
Nga cũng triển khai cả xe thiết giáp hạng nhẹ BMP-97 tới Syria. Chúng được sử dụng bởi các đơn vị đặc nhiệm Nga tại đây.
Đây là một chiếc xe thiết giáp hạng nhẹ có chi phí hợp lý, rất thích hợp cho nhiệm vụ tuần tra hoặc hộ tống. Hệ thống vũ khí được trang bị khá đa dạng từ pháo 30mm, súng phóng lựu phóng loạt và súng máy hạng nặng.
Sự triển khai của BTR-82A lúc đầu tới Syria đã khiến khủng bố IS kinh hãi.
Cơ động cao, vũ khí mạnh, bọc giáp tốt, những chiếc BTR-82A xục xạo trong các trận đấu với phiến quân khủng bố và khiến chúng nhiều phen hoảng loạn.
Ngoài cơ động trên mặt đất, những chiếc BTR-82A còn có thể bơi dưới nước với vận tốc 10km/h.
Cuối cùng là những chiếc xe bọc thép hạng nhẹ Tiger.
Chúng rất được quân đội Syria ưa thích bởi tính cơ động cao, khả năng bọc giáp vừa phải, và đặc biệt gọn nhẹ thích hợp cho các hoạt động đột kích. Bằng việc tung ra hầu hết các loại vũ khí mới, Nga vừa muốn chứng minh sức mạnh của quân đội, vừa muốn quảng bá tính năng các loại vũ khí này nhằm đem lại những hợp đồng xuất khẩu trong tương lai.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23

Nga tham chiến với hàng loạt vũ khí cực mạnh tại Syria, nước cờ khiến Mỹ bất ngờ (III)

  • 29/06/2017 17:41
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngoài bảo vệ chính phủ Syria, triệt hạ khủng bố IS, thì việc triển khai hàng loạt hệ thống vũ khí hiện đại của mình tại Syria, được các chuyên gia đánh giá là nhằm thử nghiệm và phô diễn vũ khí của mình đến các khách hàng tiềm năng.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC