Nga tăng cường biên chế pháo tự động và tổ hợp chống thủy lôi

  • 01/08/2015 09:56
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-7, truyền thông Nga đưa tin, nước này đang bổ sung hệ thống pháo tự động và tổ hợp chống thủy lôi hiện đại vào kho vũ khí của hải quân.

Theo kênh truyền hình Zvezda TV, cả hai hệ thống này đều đã được trang bị cho 4 chiếc tàu hộ tống của hải quân Nga hiện đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các vùng lãnh hải của Nga, trong khi đó, 6 chiếc tàu loại này nữa đang được chế tạo.

“Các tàu hộ tống thuộc Dự án 20380 được trang bị một pháo hạm A-192 và một hệ thống chống thủy lôi hiện đại”, Tư lệnh hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov cho biết.

А-192 là một biến thể của pháo hạm AK-130 và sử dụng cùng một loại đạn. Mô-đun sợi điện tử của nó có thể phát hiện được mục tiêu ở cách xa tới 60km, trong khi máy tính trên tàu có thể đồng thời theo dõi được 4 mục tiêu.
Pháo hạm AK-130 được trang bị trên một tàu chiến của hải quân Nga

Pháo hạm AK-130 được trang bị trên một tàu chiến của hải quân Nga

Pháo hạm AK-130 được trang bị trên một tàu chiến của hải quân Nga

Tổ hợp pháo hạm F-192-5P-10E 130mm có thể được lắp đặt trên hầu hết mọi loại tàu chiến và được sử dụng để tấn công các mục tiêu trên không, trên mặt đất và dưới biển, bao gồm cả tên lửa hành trình đối hạm.

Chúng có tốc độ bắn lên tới 30 viên đạn mỗi phút và tầm bắn từ 18 đến 23 km, phụ thuộc vào mục tiêu.

Trong khi đó, tổ hợp chống thủy lôi tầm xa Paket E/NK có thể tiêu diệt các tàu ngầm của đối phương ở khoảng cách hàng dặm và nếu đối phương bắn trước, thì thủy lôi 320mm của hệ thống có thể tiêu diệt “con cá” đang đến này ở khoảng cách 1.400m so với tàu.

Tổ hợp chống thủy lôi M-15 có tốc độ ngầm dưới nước lên đến 50 km/giờ. Sự chuyển động của nó được điều khiển ban đầu bởi một hệ thống quán tính trên tàu, sau đó hệ thống này được ngắt và một hệ thống tự dẫn âm thanh chủ động-bị động được kích hoạt.

Đầu đạn của hệ thống chống thủy lôi, chứa đầy 80kg thuốc nổ TNT có sức công phá mạnh, được trang bị một kíp nổ và có thể tiêu diệt các thủy lôi của đối phương ở nhiều độ sâu khác nhau.

Ở độ sâu 800m, tổ hợp chống thủy lôi M-15 có thể vô hiệu hóa một thủy lôi đang tiến đến ở khoảng cách 100m.

Tin cùng chuyên mục