Nga sẽ mời Tổng thống Ukraine tham dự lễ duyệt binh Ngày chiến thắng

  • 31/08/2019 16:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo cố vấn Điện Kremlin Yuri Ushakov, Nga sẽ mời Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tham dự sự kiện duyệt binh Ngày chiến thắng nhằm kỉ niệm 75 năm ngày kết thúc Thế chiến II vào 9-5-2020.

“Chúng tôi sẽ gửi lời mời tới Tổng thống Ukraine”, ông Ushakov nói với hãng tin TASS vào hôm 30-8.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine mới chỉ có cuộc điện đàm trực tiếp đầu tiên vào hồi tháng 7. Tổng thống Zelensky sau đó đã đề nghị gặp mặt trực tiếp Tổng thống Putin tại thủ đô Minsk của Belarus với sự góp mặt của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để thảo luận về vấn đề bán đảo Crimea và cuộc xung đột ở miền đông Ukraine.

Phản hồi với lời đề nghị này, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, sáng kiến của Tổng thống Ukraine là điều hoàn toàn mới nên Moscow cần cân nhắc thêm thay vì đưa ra câu trả lời ngay lập tức.

Tổng thống Ukraine sẽ được mời đến tham dự lễ kỉ niệm quan trọng ở Nga vào năm 2020

Tổng thống Ukraine sẽ được mời đến tham dự lễ kỉ niệm quan trọng ở Nga vào năm 2020

Theo ông Ushakov, 17 lãnh đạo thế giới đã xác nhận họ sẽ tham dự sự kiện nói trên, trong đó lãnh đạo của Ấn Độ, Cuba, Pháp, Venezuela, Belarus, Armenia, Bulgaria và Serbia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã gửi lời mời chính thức đến Tổng thống Mỹ Donald Trump đến tham dự khi hai người gặp nhau bên lề hội nghị G20 hồi tháng 6 nhưng Washington chưa phản hồi với đề nghị trên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục