Nga sẽ biên chế 40 ICBM và 210 máy bay chiến đấu

  • 11/12/2013 08:44
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục được trang bị nhiều vũ khí hiện đại và tỷ lệ các loại vũ khí hiện đại trong các lực lượng vũ trang sẽ đạt 30% vào năm 2014, đồng thời yêu cầu quân đội phải luôn luôn cảnh giác với các mối đe dọa và thách thức.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể lần thứ 10 của Bộ Quốc phòng, ông Putin cho biết, các lực lượng vũ trang sẽ được tiếp nhận hơn 40 tên lửa đạn đạo liên lục địa, 210 máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng, và hơn 250 xe bọc thép trong năm tới.

Ngoài ra, 6 vệ tinh quân sự sẽ được phóng lên quỹ đạo và hai tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới sẽ được biên chế hoạt động trong năm 2014, ông cho biết thêm.

Tổng thống Putin cho rằng, các cuộc xung đột vũ trang dai dẳng tại một số nước Trung Đông, cũng như việc các lực lượng quân sự quốc tế rút khỏi Afghanistan vào năm 2014, có thể tạo ra một "khu vực bất ổn" lớn tại các quốc gia Trung Á láng giềng, gây nên mối đe dọa trực tiếp đối với nước Nga.

Nga sẽ biên chế 40 ICBM và 210 máy bay chiến đấu  ảnh 1
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M của Nga


Ông cũng đề cập đến kế hoạch xây dựng một mạng lưới phòng thủ tên lửa của Mỹ, "bao gồm cả bộ phận ở châu Âu."

"Tôi phải nói rằng yếu tố răn đe quân sự vẫn đóng một vai trò khá quan trọng," ông nói.

Tại phiên họp này, ông Putin cũng đã ra lệnh cho quân đội phải tăng cường sự hiện diện tại Bắc cực và hoàn thành phát triển cơ sở hạ tầng quân sự tại khu vực này vào năm tới.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết tại phiên họp này rằng một lực lượng vũ trang hỗn hợp sẽ được triển khai tại Bắc cực vào năm 2014 để bảo vệ lợi ích của Nga tại khu vực này.

Tin cùng chuyên mục