Nga sắp sản xuất lựu pháo tự hành có khả năng "nhảy dù" Zauralets-D

  • 22/07/2016 22:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Cục thiết kế TsNIITochMash, công ty con của Tập đoàn Rostec, đang có kế hoạch sản xuất hàng loạt lựu pháo tự hành có khả năng đổ bộ bằng đường không Zauralets-D mới cho lực lượng lính dù Nga (VDV).

“Các công việc của chương trình lựu pháo tự hành Zauralets-D đã hoàn thành đến mức thử nghiệm ban đầu. Chúng tôi đã tăng tầm bắn của nó lên gấp đôi so với thiết kế cũ. Hỏa lực và tính cơ động của Zauralets-D  cũng được cải tiến lên nhiều. Chúng tôi có kế hoạch sản xuất hàng loạt phương tiện này vào giữa năm 2019”, giám đốc của TsNIITochMash, ông Dmitry Semizorov cho hay.

Zauralets-D được phát triển dựa trên thiết kế 2S25M Sprut-SDM1

Zauralets-D được phát triển dựa trên thiết kế 2S25M Sprut-SDM1

Pháo tự hành đa năng Zauralets-D của VDV được phát triển dựa trên thiết kế 2S25M Sprut-SDM1 trên khung gầm của xe chiến đấu bộ binh BMD-4.  Đối với Zauralets-D công ty TSNIITOCHMASH phát triển nó thành hai biến thể khác nhau gồm biến thể sử dụng pháo chính 120mm và một biến thể sử dụng pháo 152mm. Trong tương lai Zauralets-D sẽ là ứng cử viên thay thế cho mẫu pháo cối tự hành 2S9 Nona-S đang được VDV sử dụng hiện tại.

Trước đây, từng có thông tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, chương tình Zauralets-D đã bị hủy bỏ do những yêu cầu mới từ quân đội Nga và chương trình mới có tên mã Lotus. 

Theo AR

Tin cùng chuyên mục