Nga ra mắt quân phục ngụy trang tàng hình cho lực lượng đặc nhiệm

  • 23/08/2018 09:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Nga đang có kế hoạch phô diễn công nghệ quân phục ngụy trang tàng hình cho lực lượng bộ binh tại diễn đàn quân sự Army-2018 ở Moscow.

Theo giám đốc tập đoàn Rostec Sergei Chemezov, bộ quần áo ngụy trang này có thể thay đổi màu sắc và họa tiết phức tạp phụ thuộc vào môi trường tác chiến.

Rostec có kế hoạch phô diễn công nghệ này trên một chiếc mũ bảo hiểm ở triển lãm Army-2018. Hiện chưa rõ công nghệ này sẽ hoạt động như thế nào, ngoại trừ việc nó được điều khiển bằng điện tử. Không chỉ áp dụng trên quân phục của binh sĩ, công nghệ này còn sử dụng được trên xe tăng và phương tiện chiến đấu bọc thép.  

Nga đang phát triển bộ quân phục ưu việt cho binh lính

Nga đang phát triển bộ quân phục ưu việt cho binh lính

Bộ quần áo ngụy trang là một phần của chương trình quân phục người lính tương lai Ratnik-3. Ratnik đã trải qua 2 thế hệ và là một bộ trang bị cho binh lính Nga bao gồm áo giáp, vũ khí, những thiết bị liên lạc và hỗ trợ tác chiến. Rostec đã cung cấp 120.000 bộ quân phục Ratnik cho quân đội Nga.

Ở Ratnik-3, nó sẽ được bổ sung thêm áo ngụy trang tàng hình và bộ khung trợ lực bên ngoài nhằm giảm mệt mỏi và tăng sức vóc của người sử dụng.

Ratnik thế hệ cũ được tập trung vào những thiết bị có chi phí thấp trong khi Ratnik-3 sẽ bao gồm những công nghệ hiện đại và vô cùng đắt tiền, do đó, nhiều khả năng nó sẽ chỉ được trang bị cho một số lượng nhỏ binh lính như lực lượng đặc nhiệm Nga.

Theo PM

Tin cùng chuyên mục