Nga phát triển tên lửa phòng không Tor-E2 theo tiêu chuẩn của NATO

  • 10/08/2018 06:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga cho biết, nước này sẽ sớm đề xuất cho các khách hàng nước ngoài hệ thống tên lửa phòng không Tor-E2, có khả năng tương thích với các hệ thống mang tiêu chuẩn NATO.

“Khả năng tương thích của Tor-E2 với các hệ thống phòng không khác, bao gồm cả những loại có tiêu chuẩn NATO, sẽ mở rộng tiềm năng xuất khẩu. Một khẩu đội 4 phương tiện chiến đấu sẽ có một trung tâm chỉ huy đi kèm chịu trách nhiệm điều khiển hỏa lực và phối hợp với các hệ thống phòng không khác loại”, tập đoàn Rosoboronexport cho biết.

Tor-E2 đã thừa hưởng những dặc điểm tuyệt vời nhất của dòng tên lửa phòng không Tor, đồng thời được trang bị hỏa lực mạnh mẽ để chống lại mọi cuộc tấn công bằng các vũ khí hiện đại.

Nga phát triển Tor-E2 tương thích với tiêu chuẩn NATO để tăng tiềm năng xuất khẩu

Nga phát triển Tor-E2 tương thích với tiêu chuẩn NATO để tăng tiềm năng xuất khẩu

“Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều khách hàng nước ngoài đang bày tỏ sự quan tâm đến nó. Khả năng chiến đấu có một không hai và thông số kĩ thuật tuyệt vời khiến Tor-E2 vượt trội hơn những hệ thống cùng loại trên thế giới. Về khả năng cơ động và mức độ bền bỉ, nó không có đối thủ”, giám đốc của Rosoboronexport, Alexander Mikheyev cho hay.

Tor-E2 có thể phá hủy được máy bay, trực thăng và tên lửa hành trình. Nó cũng được đánh giá là vô cùng hiệu quá khi chống lại những vũ khí thông minh như bom lượn hay máy bay không người lái.

Hệ thống Tor-E2 có thể hoạt động tốt khi đối đầu với nhiều mối đe dọa cùng lúc, cũng như trong môi trường bị gây nhiễu điện tử mạnh mẽ. Mỗi phương tiện chiến đấu Tor-E2 được trang bị 16 tên lửa, nhiều gấp đôi hệ thống Tor phiên bản cũ.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục