Nga - Mỹ thảo luận về vấn đề Syria, Triều Tiên

  • 18/02/2013 22:41
  • 0 bình luận
  • N.H
  • In bài
ANTĐ - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày 17-2 đã có cuộc điện đàm quan trọng để thảo luận về giải pháp cho tình hình ở Syria và về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.

Ông Kerry và ông Lavrov đã có cuộc nói chuyện kéo dài gần một tiếng rưỡi, trao đổi quan điểm về giải pháp chính trị cho xung đột tại Syria, qua đó nhấn mạnh sự cần thiết phải chấm dứt tình trạng bạo lực của tất cả các bên liên quan, khởi động một cuộc đối thoại giữa Chính quyền Damascus và phe đối lập nước này và ủng hộ một tiến trình chuyển giao chính trị tại Syria. Hai bên cũng nhấn mạnh tính cấp thiết trong việc bảo vệ quyền lợi của người dân Syria cũng như giúp họ chống lại các phần tử cực đoan và xung đột giáo phái.

Về tình hình tại Đông Bắc Á sau vụ thử hạt nhân mới đây của Triều Tiên, Ngoại trưởng Lavrov và người đồng cấp Kerry đã nhất trí giữ liên lạc và thảo luận về khả năng tiến hành một cuộc gặp trực tiếp trong tương lai gần. Hai ngoại trưởng cũng nhất trí về việc cần thiết phải hợp tác chặt chẽ tại Liên hợp quốc nhằm có những phản ứng tức thì trước hành động “khiêu khích” mới nhất này của CHDCND Triều Tiên.

(Theo PTI)

Tin cùng chuyên mục