Nga ký nhiều thỏa thuận cung cấp hệ thống chống tăng Kornet-EM cho nước ngoài

  • 10/09/2015 15:46
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-9, Cục thiết kế công cụ (KBP) của Nga cho biết, nước này đã ký kết nhiều thỏa thuận bán hệ thống tên lửa điều khiển chống tăng tầm ngắn Kornet-EM cho các khách hàng quốc tế.

Một quan chức giấu tên của KBP cho biết tại triển lãm quân sự RAE-2015 rằng: “Các thỏa thuận về việc cung cấp tổ hợp tên lửa Kornet-EM cho nhiều quốc gia đã được ký kết”, tuy nhiên, ông không cho biết cụ thể những khách hàng quốc tế nào.

Theo quan chức trên, tên lửa Koret mang đầu đạn theo cơ chế nổ lõm (đầu đạn lõm) có tầm bắn 8 km, và tên lửa mang đầu đạn chứa thuốc nổ có tầm bắn 10 km.
Tổ hợp tên lửa chống tăng Kornet-EM của Nga

Tổ hợp tên lửa chống tăng Kornet-EM của Nga

Tổ hợp tên lửa chống tăng Kornet-EM của Nga

Hệ thống chống tăng này có thể bắn hai quả tên lửa cùng một lúc nhằm vào một mục tiêu duy nhất để đảm bảo xác suất tiêu diệt cao. Tên lửa mang một đầu đạn chứa thuốc nổ có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không, trong đó có máy bay không người lái và máy bay trực thăng.

Hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-EM đã được công bố tại triển lãm hàng không MAKS được tổ chức ở ngoại ô Moscow hồi tháng 9-2011.

Trước đây, Nga đã cung cấp hệ thống chống tăng Kornet cho một số quốc gia trong đó có Iraq và đã được chứng minh khá hiệu quả trong các cuộc chiến đấu thực tế trên chiến trường.

Năm 2014, lần đầu tiên quân đội Iraq đã sử dụng hệ thống tên lửa chống tăng Kornet với hiệu suất rất cao. Theo thông tin của truyền thông Iraq, quân đội nước này đã sử dụng Kornet để tiêu diệt 5 chiếc xe bọc thép của nhóm cực đoan thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS).

Tin cùng chuyên mục