Nga giúp SAA đưa hệ thống Pantsir-S1 tới sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

  • 06/12/2019 06:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, quân đội Syria (SAA) được cho là đã triển khai một trong những hệ thống phòng không Pantsir-S1 tới khu vực phía Đông Bắc gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Hệ thống phòng không Pantsir-S1

Hệ thống phòng không Pantsir-S1

Hãng tin Al-Masdar News cho hay, theo chia sẻ trên Twitter của tài khoản Within Syria Blog, lực lượng vũ trang Damascus với sự hỗ trợ của quân đội Nga đã cho triển khai một hệ thống phòng không Pantsir-S1 tới khu vực phía Đông Bắc.

Hành động của SAA là nhằm “sớm hoàn thiện mạng lưới hệ thống phòng không cùng với các hệ thống vũ khí khác sẽ được thiết lập trong khu vực”.

Trước đó, quân đội Nga đã hoàn thành vận chuyển hệ thống Pantsir-S1 tới sân bay quân sự Qamishli tại tỉnh Al-Hasakah. Tuy nhiên, hệ thống Pantsir-S1 này chỉ nhằm mục đích bảo vệ các khí tài mà quân đội Nga đã đưa tới Al-Hasakah.

Do đó, hoạt động vận chuyển hệ thống Pantsir-S1 của SAA sẽ nhằm đảm bảo an toàn cho các binh sĩ chính phủ Syria có mặt ở khu vực phía Đông Bắc giáp với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, khi mà khu vực này chưa có bất cứ hệ thống bảo vệ trên không hỗ trợ nào.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục