Nga điều tàu tên lửa theo sát khu trục hạm Mỹ vào Biển Đen

  • 16/12/2019 18:05
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nga đã điều tàu tên lửa nhỏ Vyshny Volochyok tới giám sát hoạt động của tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của Hải quân Mỹ khi tàu này tiến vào Biển Đen hôm 15-12-2019.
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của Hải quân Mỹ

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của Hải quân Mỹ

Đây là tàu thứ 8 của Hải quân Mỹ đến khu vực này trong năm nay.

Tàu khu trục USS Ross đã thực hiện một số nhiệm vụ ở Biển Đen kể từ khi gia tăng căng thẳng giữa Matxcơva và Washington sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga và nổ ra cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine năm 2014.

Vào năm 2015, tàu khu trục tên lửa dẫn đường thuộc lớp Arleigh Burke này từng bị các máy bay tiêm kích Su-24 của Nga cảnh báo với cáo buộc tàu Mỹ “hành động một cách khiêu khích và hung hăng” gần vùng lãnh hải của Nga.

Lần gần đây nhất tàu Vyshny Volochyok được điều tới theo dõi một tàu chiến Mỹ là vào giữa tháng 10, khi nó cùng với hai tàu khác của Nga giám sát tàu khu trục lớp Arleigh Burke, USS Porter của Mỹ.

Hải quân Mỹ nhấn mạnh rằng các hoạt động của họ ở Biển Đen được thực hiện theo luật pháp quốc tế, nhằm hỗ trợ tự do hàng hải và trấn an các đồng minh NATO trước cái gọi là “mối đe dọa từ Nga”.

Trong khi đó, Nga cho rằng sự hiện diện của Hải quân Mỹ trong khu vực chỉ làm gia tăng căng thẳng và làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố, trong trường hợp xấu nhất có thể gây ra xung đột quân sự ở châu Âu.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục