Nga đẩy lùi 2 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào căn cứ ở Syria

  • 11/02/2020 10:05
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Các lực lượng quân đội Nga tại căn cứ không quân Hmeimim ở Syria đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái do các phiến quân thực hiện, người đứng đầu Trung tâm hòa giải của Bộ Quốc phòng Nga tại Syria, Thiếu tướng Yuri Borenkov, cho biết hôm 10-2.
Căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria

“Vào tối 9-2, lực lượng phòng không của căn cứ không quân Nga Hmeimim đã phát hiện và đẩy lùi 2 cuộc tấn công sử dụng máy bay không người lái được phóng từ khu vực do phiến quân kiểm soát thuộc vùng giảm leo thang ở tỉnh Idlib”, ông Borenkov nói.

Theo tướng Borenkov, máy bay không người lái đầu tiên đến từ phía Đông Bắc và bị hệ thống phòng không Pantsir-S đẩy lùi khi nó cách căn cứ Nga khoảng 2km. Máy bay không người lái thứ 2 đến từ phía Tây Bắc và bị bắn hạ khi cách căn cứ 5,9km.

Tướng Borenkov cho biết, vụ tấn công không gây ra thương vong hay thiệt hại nào, căn cứ tiếp tục hoạt động bình thường.

Đây không phải là lần đầu tiên căn cứ của Nga bị nhắm mục tiêu trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Hồi đầu tháng này, lực lượng phòng không Nga cũng đẩy lùi 1 cuộc tấn công khác, phá hủy “mục tiêu trên không cỡ nhỏ (UAV) không rõ nguồn gốc” gần căn cứ. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, vụ việc không gây ra thiệt hại nào cho căn cứ hay binh sĩ tại đây.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục