Nga đang theo sát 3 tàu quân sự của NATO đi vào Biển Đen

  • 08/07/2020 22:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm quản lý Quốc phòng Nga mới đây cho biết, Hạm đội Biển Đen nước này đang theo dõi sát sao các tàu quân sự của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khi chúng đã tiến vào Biển Đen.
Nga đang theo sát 3 tàu quân sự của NATO đi vào Biển Đen

Nga đang theo sát 3 tàu quân sự của NATO đi vào Biển Đen

Theo nguồn tin, nhóm tàu của NATO đã đi vào Biển Đen bao gồm tàu tiếp tế của hải quân Hy Lạp, tàu quét mìn của hải quân Tây Ban Nha và tàu chiến của hải quân Italia. Hạm đội Biển Đen của Nga đang giám sát chặt chẽ hoạt động của những tàu quân sự này.

Đây không phải là lần đầu tiên tàu quân sự của các quốc gia khác xuất hiện trên lãnh hải Biển Đen. Vào cuối tháng 6 vừa qua, tàu khu trục Porter của hải quân Mỹ cũng đã đi vào khu vực này, và ngay lập tức bị kiểm soát bởi các lực lượng của Hạm đội Biển Đen. Trước đó một tuần, các máy bay chiến đấu của Hạm đội Biển Đen đã xuất kích để đánh chặn một máy bay trinh sát của Mỹ.

Về phía mình, Matxcơva cho rằng, các tàu quân sự của NATO khi tiếp cận biên giới trên Biển Đen của Nga, trong khu vực Crimea sẽ không có khả năng do thám, bởi bị đánh chặn từ hệ thống tác chiến điện tử của Nga. 

"Chúng tôi không chiến đấu với NATO, nhưng sẽ không bỏ qua những nỗ lực xâm nhập mạng lưới liên lạc của Biển Đen. Các tàu quân sự của NATO nên hiểu rõ rằng, cách tiếp cận bờ biển Crimea để tiến hành hoạt động tình báo sẽ không đơn giản là cuộc dạo chơi”, ông Dmitry Belik, Phó Chủ tịch Duma của Sevastopol khẳng định. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục