Nga đã thử nghiệm 162 loại vũ khí mới ở Syria

  • 23/12/2016 08:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, mục đích chính của chiến dịch can thiệp quân sự vào Syria đó là tránh cho đất nước này bị chia cắt, ngoài ra, đây cũng là cơ hội để Nga thử nghiệm thực chiến 162 loại vũ khí của mình.

“Trong chiến dịch tại Syria, 162 vũ khí hiện đại đã được thử nghiệm trong thực chiến, chứng minh được sự hiệu quả”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói trong cuộc gặp với giới chức cấp cao Nga vào hôm  22-12.

Các loại khí tài, vũ khí hiện đại có thể được kể đến như chiến đấu cơ Su-30SM và Su-34, trực thăng tấn công Mi-28M, Ka-52 và tên lửa hành trình Kalibr. Theo ông Shoigu, 10 trong tổng số 162 vũ khí được thử nghiệm đã xuất hiện lỗi và Moscow sẽ đảm bảo việc khắc phục tình trạng này.

Nga đã thử nghiệm rất nhiều loại vũ khí ở Syria

Nga đã thử nghiệm rất nhiều loại vũ khí ở Syria

Cho đến nay, các máy bay Nga đã tiến hành được tổng cộng 18.000 đợt không kích chống khủng bố tại Syria, phá hủy 71.000 mục tiêu bao gồm trại huấn luyện, kho đạn và các hệ thống vũ khí và phương tiện quân sự.

Bộ trưởng Shoigu cũng tiết lộ kế hoạch mua sắm quốc phòng năm sau của Nga bao gồm việc biên chế thêm 4 khẩu đội tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars và 5 máy bay ném bom chiến lược. Trong năm 2017, Nga sẽ mở rộng phi đội máy bay không người lái, vốn đã tăng gấp 10 lần về số lượng trong vòng 5 năm qua.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục