Nga cung cấp phương tiện quân sự tới 65 tỷ USD cho lục quân Ấn Độ

  • 07/09/2016 10:47
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-9, phó tổng giám đốc tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport cho biết, Nga đã cung cấp cho lục quân Ấn Độ số lượng phương tiện quân sự trị giá gần tương đương ngân sách quốc phòng năm 2016 của Moscow.

Theo ông Sergey Goreslavsky, kể từ năm 1960, nước này đã cung cấp cho riêng lục quân Ấn Độ số lượng phương tiện quân sự trị giá 65 triệu USD, gần bằng ngân sách quốc phòng năm 2016, khoảng 66,5 tỷ USD, của Nga.

Ông nói với các phóng viên tại diễn đàn quân sự Army-2016 đang diễn ra tại Moscow rằng: "Trong những năm qua, chúng tôi đã ký các hợp đồng trị giá hơn 65 triệu USD".

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 do Nga chế tạo trong biên chế lục quân Ấn Độ

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 do Nga chế tạo trong biên chế lục quân Ấn Độ

Ông nhấn mạnh rằng, lục quân Ấn Độ được trang bị số lượng lớn các xe quân sự được chế tạo tại Nga, cũng như các xe quân sự được chế tạo trong nước, nhưng sử dụng công nghệ của Nga.

"Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc chuyển giao các công nghệ hiện đại cho các đối tác Ấn Độ, và chúng tôi sẵn sàng thúc đẩy kinh nghiệm này, trong đó có việc thiết lập các liên danh chung và tổ chức sản xuất chung", ông Goreslavsky tuyên bố.

Diễn đàn quân sự Army-2016 do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức đã khai mạc trước đó trong ngày và sẽ kéo dài đến hết ngày 11-9, tại Công viên Yêu nước ở Kubinka gần Moscow và một số khu vực khác.  

Theo Spuntik

Tin cùng chuyên mục