Nga chuẩn bị đưa tiêm kích MiG-35 sang Syria thử nghiệm?

  • 16/07/2020 15:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các chuyên gia quân sự Nga cho rằng, chiến trường Syria là nơi cần thiết mà quân đội Nga có thể sẽ sớm đưa các máy bay chiến đấu thế hệ 4,5 MiG-35 đến đó để thử nghiệm.
Tiêm kích đa năng thế hệ 4,5 MiG-35 của Nga

Tiêm kích đa năng thế hệ 4,5 MiG-35 của Nga

Các chuyên gia quân sự Nga nhận định, máy bay chiến đấu thế hệ 4,5 MiG-35 vốn được coi là một trong những tiêm kích tốt nhất của nước này có thể được thử nghiệm trên lãnh thổ Syria ngay trong năm nay, bởi họ cho rằng, chiến trường Syria là nơi cần thiết để hoàn thiện tính năng của MiG-35.

Theo các nhà phân tích, để một chiếc máy bay chiến đấu nội địa được chấp nhận đưa vào phục vụ trong quân đội, nó cần phải vượt qua tất cả các bài thử nghiệm, bắt đầu từ chuyến bay thông thường trong khu vực nơi lực lượng quân địch có mặt và kết thúc bằng việc tấn công vào vị trí đối phương.

Về vấn đề này, lãnh thổ Syria dưới sự kiểm soát của cái gọi là "phe đối lập ôn hòa" theo đánh giá phù hợp nhất cho điều này, và thực tế không có nghi ngờ gì về việc máy bay chiến đấu Nga đã hoàn thành nhiệm vụ tác chiến thực sự.

"Thực tế là chưa có tuyên bố chính thức liên quan đến cuộc thử nghiệm MiG-35 ở Syria, nhưng điều này không có nghĩa là nó chưa từng được đưa tới nước Cộng hòa Ả Rập này. Trong thực tế, đây là thao trường lý tưởng cho phép bạn kiểm tra khả năng của thiết bị quân sự", một chuyên gia quân sự Nga lưu ý.

Giới phân tích phương Tây cho rằng, Nga chỉ sử dụng chiến trường Syria để "đánh bóng" vũ khí do mình sản xuất, có những phương tiện được đưa tới đây nhưng luôn đặt cách xa khu vực giao tranh, chụp vài bức ảnh rồi lại "đóng gói" và quay về nơi sản xuất.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục