Nga chạy thử xe bọc thép kháng mìn hạng nặng Patrol

  • 04/12/2016 06:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - 2 chiếc xe bọc thép hạng nặng được thiết kế cho các cơ quan chấp pháp và quân đội Nga gần đây đã được đưa đi chạy thử ở một khu thử nghiệm gần Moscow.

Loại xe bọc thép kháng mìn có tên Patrol, nặng 12 tấn, và được thiết kế để chở theo binh lính cùng thiết bị quân sự trên các địa hình gồ ghề hoặc môi trường nguy hiểm. Phát triển bởi công ty Asteis, Patrol được xây dựng dựa theo khung gầm xe tải Kamaz, vốn có khả năng chạy off-road tốt và vô cùng đáng tin cậy.

Xe bọc thép Patrol có thể chịu được mìn có sức công phá tương đương 6kg thuốc nổ TNT

Xe bọc thép Patrol có thể chịu được mìn có sức công phá tương đương 6kg thuốc nổ TNT

Sergei Ivanov, trưởng phòng thử nghiệm của công ty Arteis cho biết, các thông số kĩ thuật của Patrol vẫn buộc phải giấu kín, nhưng nó có thể chịu được một vụ nổ có sức công phá tương đương 6kg thuốc nổ TNT. Hơn nữa, Patrol có thể vận hành ở nhiệt độ từ - 50 đến 50 độ C và độ cao 4.000m trên mực nước biển mà không gặp bất kì trở ngại gì.

Loại xe bọc thép này cũng có thể được triển khai trong nhiều điều kiện chiến đấu khác nhau, bao gồm cả chiến tranh trong đô thị. Nó có khả năng mang theo 10 người (bao gồm cả tài xế) hoặc 1,5 tấn hàng hóa, cũng như lắp thêm mô-đun vũ khí để hỗ trợ chiến đấu cho bộ binh. 

Video Nga chạy thử xe bọc thép Patrol:


Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục