Nga "buộc" tàu ngầm của Mỹ rời khỏi bờ biển Barents

  • 10/08/2014 06:03
  • 1 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-8, theo một nguồn tin từ các quan chức cấp cao của hải quân Nga cho biết, lực lượng chống tàu ngầm của Hạm đội Biển Bắc đã phát hiện và buộc một tàu ngầm của Mỹ rời khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Nga.
Tàu khu trục chống ngầm của Nga, "Phó Đô đốc Kulakov" của Hạm đội biển Bắc

Tàu khu trục chống ngầm của Nga, "Phó Đô đốc Kulakov" của Hạm đội biển Bắc

Tàu khu trục chống ngầm của Nga, "Phó Đô đốc Kulakov" của Hạm đội biển Bắc


Theo nguồn tin cung cấp, ngày 7-8, lực lượng tuần tra của Hạm đội Biển Bắc đã phát hiện một tàu ngầm nước ngoài, Virginia lớp một, được cho là của hải quân Hoa Kỳ ở bờ biển Barents. Ngay sau khi phát hiện ra, một nhóm chống tàu ngầm trên biển, cũng như các máy bay chống tàu ngầm IL-38, đã được gửi tới khu vực để tìm kiếm và theo dõi “kẻ xâm phạm này”. Được biết, chỉ sau 27 phút nhận được tín hiệu liên lạc từ lực lượng chống tàu ngầm, hải quân Nga đã huy động lực lượng buộc nó phải rời khỏi vùng biển nước này.

Các quan chức cấp cao cũng nhận định, đây là sự cố nguy hiểm và cần phải ngăn chặn kịp thời. Bởi vì, trước đó, NATO cũng đã có hành vi tương tự, đưa tàu ngầm vào vùng biển Barents, Nga, để do thám. Điển hình, vào năm 1992, một tàu ngầm của Mỹ mang tên Baton-Rouge đã đụng độ với tàu ngầm K-276 của Hạm đội Biển Bắc trong vịnh Kolsky. Năm 1986, tàu ngầm Splendid của Vương quốc Anh cũng đụng độ với tàu ngầm Typhoon của Hạm đội này. 

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục