Nga bổ sung cho hạm đội biển Đen một loạt máy bay hiện đại

  • 05/07/2015 08:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Các đơn vị của hạm đội biển Đen Nga vừa nhận được nhiều loại máy bay nâng cấp, bao gồm Sukhoi Su-34 và Su-30M2, trực thăng tấn công Mil Mi-28 và trực thăng tác chiến điện tử Mi-8MTPR.

Theo người đại diện của quân khu phía nam Nga, lực lượng không quân, phòng thủ tên lửa và hải quân của hạm đội biển Đen vừa nhận được 10 máy bay mới hoặc nâng cấp.

Một trong những thiết bị quân sự mới là chiến đấu cơ 2 động cơ, 2 người điều khiển Sukhoi Su-34 Fullback. Được xây dựng dựa theo chiến đấu cơ Sukhoi Su-27 'Flanker', Su-34 được thiết kế cho các nhiệm vụ triển khai chiến thuật chống lại các mục tiêu trên mặt đất và trên biển.
Su-34 Fullback

Su-34 Fullback

Su-34 Fullback Trong khi đó, chiến đấu cơ đa nhiệm Su-30M2 được thiết kế để chiếm ưu thế trên không qua việc tiêu diệt các máy bay có hoặc không có người lái bằng các tên lửa dẫn đường không đối không, cũng như vô hiệu hoá các mục tiêu mặt đất bằng nhiều loại vũ khí chính xác. Những tính năng chính của Su-30M2 bao gồm một hệ thống kiểm soát vũ khí nâng cấp, hệ thống màn hình hiển thị đa chức năng bên trong buồng lái, thiết bị định vị và hệ thống liên lạc radio mới, hệ thống tự phòng thủ hiện đại, trang bị được nhiều tên lửa không đối không và không đối đất hiện đại, cùng khả năng tiếp nhiên liệu trên không.
Su-30M2

Su-30M2

Su-30M2

Việc gia cố lại khung máy bay và các bộ phận hạ cánh đảm bảo rằng, nó có thể vận hành ổn định ngay cả khi mang đầy nhiên liệu và chất đủ các loại vũ khí có trọng tải lên tới 38 tấn. Hệ thống kiểm soát vũ khí của Su-30M2 sẽ có khả năng dò tìm, theo dõi và phá huỷ được các mục tiêu trên không, dưới mặt đất hay trên biển trong mọi điều kiện và cả đêm lẫn ngày.

Mil Mi-28 Havoc là một mẫu trực thăng chống đạn, 2 ghế ngồi và có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Trong khi đó, các trực thăng tác chiến điện tử Mi-8MTPR được thiết kế nhằm dò tìm và vô hiệu hoá các hệ thống chỉ huy và điều khiển điện tử, cũng như các radar của tên lửa tấn công.
Mil Mi-28 Havoc

Mil Mi-28 Havoc

 Mil Mi-28 Havoc

Nga bổ sung cho hạm đội biển Đen một loạt máy bay hiện đại ảnh 4

Trực thăng tác chiến điện tử Mi-8MTPR

Tất cả thiết bị quân sự này đều đã được thử nghiệm kĩ lưỡng bởi nhà sản xuất và các đơn vị cũng đang được huấn luyện nhằm cải thiện khả năng sử dụng và vận hành những vũ khí mới. Hơn 50 máy bay hiện đại sẽ được bàn giao cho quân khu phía nam Nga trong tương lai gần.

Tin cùng chuyên mục