Nga biên chế thêm 2 trung đoàn tên lửa chiến lược Yars

  • 07/11/2013 09:51
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, nước này sẽ trang bị thêm hai trung đoàn tên lửa đạn đạo cơ động Yars nữa cho lực lượng tên lửa chiến lược vào cuối năm 2013.

"Chúng tôi đang phải đối mặt với một nhiệm vụ quan trọng là duy trì sự cân bằng của hệ thống răn đe chiến lược, việc này làm cho chương trình bảo dưỡng và tái trang bị kịp thời cho các lực lượng hạt nhân chiến lược trở thành một lĩnh vực phát triển quân sự quan trọng," ông Shoigu cho biết.

Hiện tại, lực lượng tên lửa chiến lược đã trang bị đầy đủ các hệ thống tên lửa Yars cho hai trung đoàn thuộc sư đoàn tên lửa Teikovo ở miền trung nước Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hai trung đoàn này đã được biên chế tổng số 18 hệ thống tên lửa Yars và một số sở chỉ huy cơ động.

Nga biên chế thêm 2 trung đoàn tên lửa chiến lược Yars ảnh 1
Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars 


Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu không cho biết rõ số tên lửa mới này sẽ được triển khai ở đâu, nhưng ông cho rằng chúng sẽ được thử nghiệm lần đầu tiên tại sư đoàn tên lửa Novosibirsk, nằm tại khu vực Siberia của Nga.

Theo kế hoạch của bộ quốc phòng nước này đã được công bố trước đó, sư đoàn tên lửa Novosibirsk dự kiến ​​sẽ được tiếp nhận các hệ thống tên lửa cơ động Yars, trong khi sư đoàn tên lửa Kozelsk ở miền trung nước Nga sẽ được trang bị phiên bản triển khai dưới hầm silo.

Hệ thống Yars được trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24, có khả năng chiến đấu và tác chiến tốt hơn đáng kể so với tên lửa Topol-M (SS-27 Stalin).

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục