Nga biên chế Sukhoi-30SM vào Hạm đội Biển Đen năm 2017

  • 08/12/2016 20:58
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTD.VN - Hôm 7-12, tờ báo của quân đội Nga cho biết, các chiến đấu cơ Sukhoi-30SM mới nhất của Nga sẽ được biên chế vào nhóm hàng không của Hạm đội Biển Đen vào năm 2017. 
Sukhoi-30SM là cấu hình mới nhất của tiêm kích đa chức năng Sukhoi-30 (thế hệ 4Plus) của Nga

Sukhoi-30SM là cấu hình mới nhất của tiêm kích đa chức năng Sukhoi-30 (thế hệ 4Plus) của Nga

Bên cạnh đó, chiếc máy bay Sukhoi-30SM đầu tiên sẽ hạ cánh tại một căn cứ không quân ở chernyakhovsk, gần Kaliningrad vào ngày 8-12.

Theo tờ báo, nhiều chiến đấu cơ Sukhoi-30SM sẽ được cung cấp cho lực lượng không quân của Hạm đội Biển Đen theo hợp đồng quốc phòng của chính phủ năm 2017.

Một số phi công đã được tuyển chọn để tiếp nhận các Sukhoi hiện đại bậc nhất này. Hiện họ đang được đào tại trung tâm đào tạo không quân trong Yeisk. Dự kiến, họ sẽ chia sẻ những kỹ năng mới học được với các đồng nghiệp của họ tại căn cứ không quân khi điều máy bay đến.

Trước đó, Bộ quốc phòng Nga khẳng định, Nga có dự định thay thế toàn bộ các máy bay ném bom Su-24 thành các Sukhoi-30SM của Hạm đội Biển Đen, đồn trú tại Crimea.

Được biết, Sukhoi-30SM là cấu hình mới nhất của tiêm kích đa chức năng Sukhoi-30 (thế hệ 4Plus) của Nga, với 2 động cơ cùng với các radar an-ten điều khiển pha, sử dụng động cơ điều khiển lực đẩy véc-tơ và ổn định phía trước.

Bên cạnh đó, loại tiêm kích này có thể sử dụng tất cả các loại vũ khí như là tên lửa đất đối không và các loại bom thông minh. 

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục