Nga biên chế hệ thống Pantsir-S cho quân khu phía Tây

  • 22/01/2014 10:38
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-1, phát ngôn viên quân khu phía Tây của Nga cho biết, một lữ đoàn phòng không ở khu vực Leningrad vừa được biên chế các hệ thống pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S.

Theo đại tá Oleg Kochetkov, các hệ thống pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S đã được binh lính của lữ đoàn phòng không này thử nghiệm nhằm vào nhiều mục tiêu trên không tại trường bắn Ashukul thuộc khu vực Astrakhan.

"Các hệ thống phòng không này đã được đưa tới căn cứ ở khu vực Leningrad và sắp tới sẽ được biên chế hoạt động để bảo vệ không phận biên giới phía Tây nước Nga"- ông Kochetkov cho biết- "Các cuộc phóng thử này đã thành công. Tất cả các mục tiêu đều bị tiêu diệt ở khoảng cách đã định"

Nga biên chế hệ thống Pantsir-S cho quân khu phía Tây ảnh 1
Phiên bản xuất khẩu của Pantsir-S là Pantsir-S1 trong một cuộc triển lãm

Pantsir-S (NATO gọi là SA-22 Greyhound), do Tập đoàn NPO Vysokotochniye Kompleksy (các hệ thống chính xác cao) phát triển, là một hệ thống tên lửa/pháo phòng không hỗn hợp gồm một xe bánh hơi chở radar kiểm soát hỏa lực và hệ thống cảm biến quang điện tử, 2 pháo 30mm và 12 tên lửa tầm ngắn điều khiển bằng lệnh vô tuyến 57E6.

Hệ thống Pantsir-S được thiết kế để bảo vệ các cơ sở quan trọng và tiêu diệt một loạt các mục tiêu bay ở tầm thấp, bao gồm tên lửa hành trình và máy bay, và có thể tiêu diệt một cách hiệu quả các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 20 km và độ cao 15km, với tốc độ lên đến 1000m/giây.

Hiện nay, phiên bản xuất khẩu của nó là Pantsir-S1, có cả phiên bản đặt trên xe bánh xích và bánh hơi đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục