Nga “bật đèn xanh” cho Ấn Độ tiếp cận trực thăng dòng Ka

  • 17/11/2013 22:44
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16.11.13, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết, Nga đã đề xuất Ấn Độ nên cân nhắc khả năng nội địa hóa việc sản xuất máy bay trực thăng Kamov tại lãnh thổ nước này.
Nga “bật đèn xanh” cho Ấn Độ tiếp cận trực thăng dòng Ka ảnh 1
Sở hữu trực thăng vũ trang Ka-52 của Nga là niềm mong ước của nhiều nước

Phát biểu trước các phóng viên tại thành phố Severosvinsk, ông Dmitry Rogozin cho rằng, Ấn Độ nên tính đến khả năng thành lập một liên danh lắp ráp máy bay trực thăng Kamov của Nga tại lãnh thổ Ấn Độ.

“Chúng tôi đã đưa ra một đề xuất nghiêm túc với Ấn Độ cho rằng nước này không chỉ mua máy bay trực thăng của Nga. Chúng tôi, với tư cách là đối tác chiến lược của Ấn Độ, đã đề xuất thành lập một liên danh chung sản xuất máy bay trực thăng, bao gồm cả trên lãnh thổ Ấn Độ,” ông Dmitry Rogozin nói.

Theo ông Dmitry Rogozin, thỏa thuận này đã đạt được sau các cuộc đàm phán giữa Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow hồi tháng trước.

“Chúng tôi đã đưa ra một đề xuất về việc hợp tác sản xuất máy bay trực thăng Kamov” với phía Ấn Độ, ông Rogozin khẳng định.

Ông cho rằng điều quan trọng nhất đối với Ấn Độ là “không chỉ là người mua, mà còn nội địa hóa sản xuất máy bay ở ngay trên lãnh thổ của họ.”

Ấn Độ hiện là nhà nhập khẩu vũ khí lớn nhất thế giới và trang bị quân sự do Nga sản xuất chiếm tới 70% giá trị các hợp đồng mua sắm vũ khí của nước này.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục