Nga bác tin tấn công điện tử UAV Mỹ ở Syria

  • 11/04/2018 09:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi có tin quân đội Nga chủ động tấn công điện tử các máy bay không người lái (UAV) của Mỹ để làm gián đoạn hoạt động của chúng ở Syria, giới chức Nga đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Hãng tin NBC đã dẫn một vài nguồn tin từ quan chức Mỹ cho biết, quân đội Nga ở Syria đã sử dụng nhiều biện pháp can thiệp điện tử vào các máy bay không người lái cỡ nhỏ của Mỹ sau nhiều vụ tấn công bằng vũ khí hóa học vào dân thường tại Đông Ghouta.

Đây bị cáo buộc là cách để che mắt Mỹ qua việc can thiệp vào hệ thống định vị GPS của UAV.

Hệ thống định vị GPS của UAV thường rất dễ dàng bị tấn công, trong khi bản thân người sử dụng cũng không thể phát hiện ra nguyên nhân máy bay bị rơi là do những tác động điện tử từ bên ngoài.

Nga khẳng định không can thiệp vào hoạt động của máy bay Mỹ ở Syria

Nga khẳng định không can thiệp vào hoạt động của máy bay Mỹ ở Syria

Phản hồi với thông tin này, đại diện Lầu Năm Góc, ông Eric Pahon cho biết, quân đội Mỹ luôn duy trì những biện pháp tự vệ nhằm đảm bảo an toàn cho các máy bay có và không có người lái.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh Nga, ông Yevgeny Serebrennikov khẳng định việc Nga chủ động tấn công điện tử vào UAV Mỹ là thông tin giả mạo và tất cả các hành động của nước này ở Syria đều tuân thủ theo luật pháp quốc tế.

Thông tin trên được đưa ra sau khi xảy ra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học khiến hàng chục người thiệt mạng ở Syria, trong đó, Washington cho rằng, Damascus và Moscow là bên phải chịu trách nhiệm.

Tin cùng chuyên mục