• [ẢNH] 10 cây cảnh trồng trong nhà có thể gây họa vì chứa độc tố

  [ẢNH] 10 cây cảnh trồng trong nhà có thể gây họa vì chứa độc tố

  ANTD.VN - Nhiều gia đình có sở thích trồng cây cảnh trong nhà. Tu nhiên không phải cây nào cũng trồng được. Có những loại cây rất đẹp nhưng lại chứa độc tố, nếu trồng trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người, nhất là trẻ em không may ăn phải sẽ nguy hiểm tính mạng.

 • Tiết lộ chương trình đầu tư định cư rẻ nhất châu Âu

  Tiết lộ chương trình đầu tư định cư rẻ nhất châu Âu

  ANTD.VN -Nhiều người tiếc rẻ đánh mất cơ hội khi có những chọn lựa sai lầm, không nhanh nhạy cập nhật chính sách pháp luật và có những đầu tư kịp thời, phù hợp. Châu Âu là thế, luôn rộng mở với những nhà đầu tư thông minh.

 • Người ghép sử thư pháp Việt

  Người ghép sử thư pháp Việt

  ANTD.VN - Suốt 4 năm đằng đẵng, chàng trai sinh năm 1986 Nguyễn Sử đã đi đến các di tích như đình, chùa để thu thập bút tích của những bậc thư pháp gia xưa cho một dự án mang tên: “Lịch sử thư pháp Việt Nam”. 

 • Ngẫm nét xưa trong kiến trúc làng Cựu, huyện Phú Xuyên

  Ngẫm nét xưa trong kiến trúc làng Cựu, huyện Phú Xuyên

  ANTD.VN - Trước nay, khi nhắc đến làng cổ Bắc Bộ, người ta chỉ nghĩ đến làng Cự Đà hay Đường Lâm mà ít người biết đến làng Cựu, thuộc xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Có lẽ do may mắn mà trải qua cả trăm năm, ngôi làng vẫn tồn tại đến bây giờ với những căn nhà mang kiến trúc pha lẫn Việt cổ và Pháp, tạo nên một sự độc đáo không đâu có được.

 • Ngân hàng trầy trật thu hồi nợ

  Ngân hàng trầy trật thu hồi nợ

  ANTD.VN - Đa số các khoản nợ để thu hồi được bằng con đường tòa án và thi hành án thường kéo dài trên 2 năm và không mấy hiệu quả. Có trường hợp đã đấu giá xong tài sản đảm bảo song chưa thể sang tên cho bên trúng đấu giá… Đây là thực tế mà các ngân hàng đang gặp phải trong quá trình xử lý tài sản bảo đảm để thu hồi nợ. Các chuyên gia cho rằng, đã đến lúc phải ưu tiên trước hết để bảo vệ quyền lợi của chủ nợ thay vì con nợ, có như vậy quá trình xử lý nợ xấu mới đạt kết quả khả quan.

 • Thông điệp của sự lắng nghe và hành động

  Thông điệp của sự lắng nghe và hành động

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định phê duyệt phương án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước năm 2017. Theo đó, Bộ bãi bỏ 15 thủ tục hành chính và đơn giản hóa 108 thủ tục trong tổng số 443 thủ tục thuộc phạm vi Bộ quản lý nhằm tạo thuận lợi, giảm chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp. 

 • Áp lực lên tiền đồng

  Áp lực lên tiền đồng

  ANTD.VN - Cuối năm thường là đỉnh điểm nhu cầu vốn tăng cao và cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ giá USD/VND liên tục tăng trong những ngày qua. Cộng hưởng với kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, giới chuyên gia dự báo, áp lực tỷ giá tăng sẽ tiếp tục duy trì từ nay đến cuối năm 2016 và đầu năm 2017. 

 • Không đánh đổi bằng mọi giá

  Không đánh đổi bằng mọi giá

  ANTD.VN - Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV đã dành nhiều thời gian thảo luận về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020.

 • Không được để thua ngay tại "sân nhà"

  Không được để thua ngay tại "sân nhà"

  ANTD.VN - Chiều 25-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt và nói chuyện với đoàn đại biểu doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 12 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam. 

 • Tòa nhà cao nhất TP.HCM dột sau trận mưa lớn

  Tòa nhà cao nhất TP.HCM dột sau trận mưa lớn

  ANTD.VN - Trong trận mưa lớn chiều 26/9, tòa nhà Bitexco tại trung tâm TP.HCM đã bị dột vì hệ thông mái xối của tòa nhà không thoát kịp, nước chảy tràn lan xuống nền nhà.

 • Lỗ nghìn tỷ, cổ phiếu PVX không mua nổi cốc trà đá

  Lỗ nghìn tỷ, cổ phiếu PVX không mua nổi cốc trà đá

  ANTD.VN - Từng đình đám một thời, nhưng kết quả làm ăn bết bát khiến cổ phiếu Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam - PVC (mã chứng khoán PVX) đến nay có mức giá chưa mua nổi một cốc trà đá. Với việc Bộ Công an quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, cũng như khởi tố, bắt tạm giam, truy nã một số người nguyên là lãnh đạo Tổng Công ty này, giá cổ phiếu PVX được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn.

 • Cần cải cách nhanh hơn, mạnh hơn

  Cần cải cách nhanh hơn, mạnh hơn

  ANTĐ - Ngày 3-8, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) đã tổ chức hội thảo “Xây dựng chính sách cạnh tranh toàn diện cho Việt Nam”.

 • "Siêu ủy ban" quản lý các tập đoàn kinh tế Nhà nước: Bình mới rượu cũ?

  "Siêu ủy ban" quản lý các tập đoàn kinh tế Nhà nước: Bình mới rượu cũ?

  ANTĐ - Dự thảo Nghị định của Chính phủ về thực hiện các quyền và trách nhiệm của cơ quan đại diện chủ sở hữu Nhà nước với quy mô vốn và tài sản lên tới 5 triệu tỷ đồng vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) công bố, lấy ý kiến đang gây sự chú ý của dư luận. Nhiều ý kiến vẫn hoài nghi về hiệu quả hoạt động của “siêu cơ quan” này.