"Nên hay không nên" sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh?

  • 01/02/2015 15:35
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài

ANTĐ - Các nhà khoa học cho rằng là không nên nhưng chính người dùng chúng ta lại cho rằng là có. Nếu kiểm soát được thời gian trong nhà vệ sinh, đảm bảo nhịp sinh học thường ngày thì việc sử dụng smartphone khi đi vệ sinh sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều.

Theo những con số thống kê hết sức bất ngờ từ các nhà khoa học, có đến 39.5% trong tổng số 1473 người được khảo sát sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh và càng thú vị hơn, họ sử dụng cho rất nhiều mục đích đa dạng. 

"Nên hay không nên" sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh?

Cũng giống như đọc báo, việc xem nội dung trên điện thoại phần nào ảnh hưởng đến thời gian đi vệ sinh và điều này không tốt cho sức khỏe. Nhiều người có thói quen ngồi rất lâu, thậm chí lên đến hàng giờ để đọc báo, xem điện thoại khi đi vệ sinh. Thời gian ngồi trên bồn cầu quá lâu sẽ khiến cho tuần hoàn máu ở tính mạch khoang chậu bị cản trở, mạch máu giãn nở, dễ sinh mụn nhọt, thậm chí là mất đi tính nhạy cảm của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện. Điều này dẫn đến tính trạng táo bón và nghiêm trọng hơn còn dẫn đến ung thư đường ruột. 

"Nên hay không nên" sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh?

Đó là những tác hại của việc ngồi lâu khi sử dụng và trên thực tế có đến 56,2% người nán lại trong nhà vệ sinh lâu hơn để hoàn thành xong các hoạt động giải trí trên điện thoại và thậm chí họ còn quên mất là đang đi vệ sinh.

"Nên hay không nên" sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh?

Bên cạnh đó, những rủi ro có thể xảy đến với thiết bị như rơi vào bồn cầu và nhiểm nhiều vi khuẩn độc hại. Nên nhớ, toilet là nơi ẩm ướt và chiếc smartphone của bạn không thích điều này một chút nào khi bên trong chúng sở hữu rất nhiều linh kiện được làm từ kim loại.

Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến cho rằng, việc mang điện thoại vào nhà vệ sinh sẽ giúp giải quyết những vấn đề về tâm lý và dễ dàng hơn cho việc đi đại tiện. Thậm chí có những fan cuồng smartphone còn dám khẳng định "không có điện thoại thì không thể đi được". Vì vậy, thật khó có thể trả lời câu hỏi về việc nên hay không nên sử dụng smartphone trong nhà vệ sinh.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục