NATO quan ngại việc Nga gia tăng hiện diện ở Đông Địa Trung Hải

  • 18/06/2020 08:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg vừa lên tiếng bày tỏ quan ngại về sự gia tăng hiện diện của Nga ở phía Đông Địa Trung Hải.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Ông Stoltenberg đưa ra tuyên bố trên sau khi nhận được câu hỏi của phóng viên Hãng Thông tấn Nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Ông Stoltenberg nói rằng tình hình ở Libya rất khó khăn và nguy hiểm, đồng thời bày tỏ sự quan ngại của NATO về sự hiện diện ngày càng tăng của Nga ở phía Đông Địa Trung Hải, đặc biệt là ở Libya.

Tổng thư ký NATO nhấn mạnh sự cần thiết của việc các bên tham gia cuộc xung đột ở Libya đàm phán một giải pháp chính trị hòa bình, và bày tỏ sự ủng hộ đối với các kết quả của Hội nghị Berlin về Libya, được tổ chức tại Đức vài tháng trước.

Gần đây nhất, lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đã kêu gọi NATO xem xét sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên NATO, tại quốc gia Bắc Phi này.

Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang hỗ trợ Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) có trụ sở tại Tripoli trong cuộc chiến chống lại lực lượng Quân đội Quốc gia Libya. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp thiết bị và cố vấn cho GNA, đồng thời hỗ trợ họ không kích vào các vị trí của LNA.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục