NATO ném bom nhầm, 13 lính Afghanistan thương vong

  • 06/03/2014 18:44
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Sau vụ không quân Mỹ ném bom nhầm vào lục quân Mỹ, đến lượt không quân NATO ở Afghanistan ném bom nhầm quân chính phủ làm 5 người chết, 8 người bị thương.

Ngày 6-3, 5 binh sĩ của quân đội Afghanistan đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương tại tỉnh miền đông Logar của Afghanistan sau cuộc không kích nhầm của lực lượng không quân NATO.

Theo đại diện của chính quyền địa phương, hiện chưa rõ điều gì là nguyên nhân dẫn đến cuộc không kích. Bộ chỉ huy liên quân cũng chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc, hiện chính phủ Afghanistan và liên quân NATO đang điều tra vụ việc.

Cuối tháng 2 vừa qua, theo thông tin từ 1 trang mạng của cựu binh Mỹ, trong khi tiến hành một nhiệm vụ tác chiến, không quân Mỹ đã ném nhầm 1 quả bom nặng 500 pound vào khu vực trú quân của bộ binh Mỹ.

NATO ném bom nhầm, 13 lính Afghanistan thương vong  ảnh 1
Máy bay ném bom B-1 Lancer của Mỹ đang trút bom

Trang mạng này đã đăng tải 1 đoạn video. Theo đó, một đơn vị pháo cối của lục quân Mỹ tại chiến trường Afghanistan đã phát hiện 1 cơ sở nghi là địa điểm đóng quân của tàn quân Taliban ở khu vực Paktika - miền đông Afghanistan và liên lạc gọi lực lượng không quân đến chi viện.

Thế nhưng máy bay chiến đấu được không quân Mỹ cử đi chi viện lại nhầm lẫn địa điểm trú quân của đơn vị pháo cối lục quân Mỹ là địa điểm lẩn trốn của quân Taliban và ném xuống 1 quả bom nặng 500 pound chỉ cách trạm gác của họ có mấy mét. Rất may là vụ “quân ta ném bom quân mình” này không gây ra thương vong cho đơn vị bộ binh Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi thư yêu cầu cơ quan quân sự lên kế hoạch rút toàn bộ quân Mỹ khỏi Afghanistan vào cuối năm nay trong trường hợp Tổng thống Hamid Karzai sẽ không ký kết thỏa thuận về an ninh.

Tin cùng chuyên mục