NATO bắt đầu cuộc tập trận "Đối tác xứng tầm 2018" với Gruzia

  • 01/08/2018 19:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 1-8, thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Cộng hoà Gruzia nêu rõ, cuộc tập trận chung mang tên Noble Partner 2018- Đối tác xứng tầm 2018-giữa Gruzia và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu được tiến hành tại căn cứ quân sự Vaziani ở Gruzia.

Theo Cơ quan trên, các cuộc diễn tập có sự tham gia hơn 3000 quân nhân từ 13 nước thành viên và các đối tác của NATO như: Gruzia, Azerbaijan, Armenia, Anh, Đức, Lithuania, Na Uy, Ba Lan, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina, Pháp và Estonia. Cuộc tập trận được lập kế hoạch theo kịch bản bao gồm thực hiện bài tập chỉ huy, đào tạo thực địa, bắn đạn thật, phối hợp chiến đấu...

Tập trận “Đối tác xứng tầm 2018” thường niên

Tập trận “Đối tác xứng tầm 2018” thường niên

Các đơn vị quân đội Mỹ đã độ bộ xuống cảng Poti, mang theo các phương tiện cơ giới hạng nặng, như xe tăng MIA2 Abrams, xe bọc thép Stryker, Bradley, sau đó di chuyển xuyên qua toàn bộ lãnh thổ Gruzia dọc theo biên giới hành chính với vùng Nam Osetia, nơi có đơn vị quân đội Nga đóng quân. 

Các cuộc tập trận của lực lượng vũ trang Gruzia với sự hỗ trợ của chỉ huy châu Âu và lực lượng vũ trang Mỹ. Trong tháng 7, Bộ trưởng Quốc phòng Gruzia Levan Izoria tuyên bố, đối tác sẽ có đóng góp quý báu vào quá trình tăng cường khả năng thích ứng của lực lượng vũ trang Gruzia với các tiêu chuẩn, an ninh và ổn định của NATO trong khu vực.

Các quan chức cao nhất của nước Cộng hòa này đã nhiều lần tuyên bố những cuộc tập trận này không có ý định chống lại bất cứ ai, chỉ nhằm mục đích thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực.

Theo Department of Defense

Tin cùng chuyên mục