Nâng cao kỹ năng chữa cháy cho hàng trăm hộ kinh doanh

  • 12/04/2018 12:46
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản cho các hộ doanh tại một số chợ trên địa bàn quận Cầu Giấy, Phòng Cảnh sát PCCC số 3, Cầu Giấy - Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã tổ chức tập huấn chữa cháy, tuyên truyền nâng cao ý thức, kỹ năng dập lửa cho các hộ kinh doanh...

Việc kinh doanh tại các chợ trên địa bàn quận Cầu Giấy hiện nay tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ rất cao. Đặc biệt, tại một số chợ có chủ hộ kinh doanh hàng hóa, vải vóc, vàng mã sát gần khu vực hàng ăn uống, là những nơi tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn nhất. Trong khi đó, nhiều chủ cửa hàng chủ yếu thuê nhân viên bán hàng, nên việc thay đổi liên tục người đứng quầy đã gây nên lỗ hổng trong kỹ năng và ý thức an toàn PCCC.

Do vậy, việc tập huấn nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng chữa cháy cho những người chưa được tập huấn và nâng cao trình độ PCCC, để kịp thời xử lý khi có hỏa hoạn xảy ra.

Cán bộ Cảnh sát PCCC hướng dẫn hộ kinh doanh sử dụng bình chữa cháy hiệu quả

Cán bộ Cảnh sát PCCC hướng dẫn hộ kinh doanh sử dụng bình chữa cháy hiệu quả

Tại buổi tập huấn, chuyên gia PCCC đã đưa ra các hình ảnh, clip về những vụ cháy xảy ra trên địa bàn cả nước trong thời gian qua. Từ đó phân tích các tình huống, kỹ năng để người dân có phản ứng phù hợp. Cùng với đó, các hộ kinh doanh được phổ biến kiến thức cơ bản về Luật an toàn PCCC, trách nhiệm của người dân đối với nhiệm vụ PCCC.

Sau đó, chuyển hóa kiến thức thành thực tiễn và lực lượng PCCC đã đưa ra các bài tập như cho đốt các bình gas làm các vụ cháy giả định, để từng người tham gia dập lửa theo đúng quy cách, đạt hiệu quả.

Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 3 - Cầu Giấy cho biết: “Việc tập huấn thường xuyên cho các hộ kinh doanh và các Ban quản lý chợ sẽ không chỉ là cách thức tuyên truyền mà còn kiếm tra việc ứng phó, xử lý của người dân và Ban quản lý chợ, từ đó phát huy hiệu quả phương châm chữa cháy tại chỗ”.

Cảnh sát PCCC số 3 - Cầu Giấy thường xuyên chủ động phối hợp với Ban quản lý chợ trên địa bàn quận hướng dẫn, tuyên truyền, nâng cao kỹ năng PCCC cho người dân

Cảnh sát PCCC số 3 - Cầu Giấy thường xuyên chủ động phối hợp với Ban quản lý chợ trên địa bàn quận hướng dẫn, tuyên truyền, nâng cao kỹ năng PCCC cho người dân

Bà Bùi Thị Thanh Nga, phụ trách chợ Xanh quận Cầu Giấy chia sẻ: “Chúng tôi luôn được lực lượng Cảnh sát PCCC hướng dẫn, tuyên truyền phương pháp quản lý các hộ kinh doanh đảm bảo an toàn PCCC. Đặc biệt, đối với các chợ tạm, chúng tôi luôn tuân thủ các biện pháp an toàn PCCC, cụ thể là thường xuyên phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC tập huấn, tuyên truyền cách xử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy như bình bọt xách tay và các công cụ khác như câu liêm…” .

Tin cùng chuyên mục