Nạn mại dâm vị thành niên nhức nhối vùng ven

  • 08/08/2015 08:46
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - “Vừa qua, CAH Mê Linh đã liên tiếp khám phá một số đường dây hoạt động mại dâm do các đối tượng chưa đủ tuổi thành niên tổ chức. Trong đó, gái mại dâm cũng là những đứa trẻ chưa đến tuổi trưởng thành  “đi khách”với giá từ 1,5 - 2 triệu đồng/ lượt” - Thượng tá Vũ Đức Lập, Phó trưởng CAH Mê Linh, Hà Nội thông tin.
Nạn mại dâm vị thành niên nhức nhối vùng ven ảnh 1

Môi giới cho trẻ vị thành niên bán dâm

Đầu tháng 8-2015, cơ quan CSĐT - CAH Mê Linh đã hoàn tất  điều tra một số vụ môi giới mại dâm, đề nghị truy tố các đối tượng cầm đầu những đường dây này. Theo hồ sơ vụ án do cơ quan CSĐT - CAH Mê Linh cung cấp, cách đây 4 tháng, lực lượng CSHS - CAH Mê Linh phát hiện hoạt động môi giới mại dâm của Phan Thị Hiền, SN 1995, ở xã Tráng Việt (Mê Linh).Hiền thường xuyên sử dụng điện thoại di động liên lạc với khách làng chơi thỏa thuận giá cả cho 1 cuộc mua dâm từ 1,5 - 2 triệu  đồng và điều gái mại dâm đến các nhà nghỉ trên địa bàn để tiếp khách. Phát hiện Hiền và Nguyễn Đình C, ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh thỏa thuận về việc mua dâm, lực lượng công an đã bắt quả tang C và gái bán dâm do Hiền bố trí tên là  A, SN 1998, quê ở xã Tự Lập, huyện Mê Linh tại nhà nghỉ T.N ở xã Tam Đồng, huyện Mê Linh. 


Nạn mại dâm vị thành niên nhức nhối vùng ven ảnh 2

Nạn mại dâm đang đe dọa trực tiếp đến đời sống cư dân các huyện ngoại thành Hà Nội

Ngay sau đó, lực lượng CSHS - CAH Mê Linh tiếp tục phát hiện và bắt quả tang một đôi nam nữ đang mua bán dâm tại nhà nghỉ C.Đ, ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh. Qua đấu tranh với khách làng chơi Lê Văn N, ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh và gái bán dâm L, SN 2000, ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ để ra lệnh bắt khẩn cấp Lưu Minh Anh, SN 1998, trú tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, về hành vi môi giới mại dâm. Cũng trong thời gian gần đây, CAH Mê Linh đã triệt phá đường dây môi giới hoạt động mại dâm do Lê Thị Thu Hà, SN 1998, ở xã Tự Lập, huyện Mê Linh, tổ chức. Cơ quan điều tra làm rõ thông qua sự môi giới của Hà, khách làng chơi Nguyễn Đức P, ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, đã quan hệ tình dục với gái mại dâm H (17 tuổi), ở huyện Mê Linh tại nhà trọ H.H, ở xã Tiền Phong (Mê Linh) và giá của cuộc “mây mưa” với gái mại dâm vị thành niên này là 1,5 triệu đồng. Theo Thiếu tá Nguyễn Bá Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội CSHS - CAH Mê Linh, hoạt động môi giới mại dâm của các đối tượng bị CAH Mê Linh bắt giữ đều có điểm chung  là “sưu tầm” số điện thoại của khách làng chơi thông qua các mối quan hệ quen biết ngoài xã hội cũng như gái mại dâm. Các đối tượng môi giới đã cố ý chọn “hàng” là người chưa thành niên để phục vụ khách. Hậu quả của lối sống buông thả

Trong 3 vụ án nêu trên, ngoài “tú bà” Hiền năm nay đã 21 tuổi, 2 đối tượng môi giới Hà và Minh Anh mới 17 tuổi, vẫn đang theo học THPT trên địa bàn huyện Mê Linh. Sau khi bị bắt, Hiền khai nhận do quen sống buông thả nên đã quan hệ với nhiều gái mại dâm, trong đó có không ít còn đang ở độ tuổi vị thành niên. Thấy việc môi giới mại dâm kiếm được nhiều tiền, Hiền đã lấy số điện thoại của gái mại dâm để tiện giao dịch với khách. Sau mỗi lần môi giới mại dâm, Hiền đều được hưởng từ 1/3 đến  2/3 số tiền khách trả. Đối với Hà và Minh Anh, kết quả điều tra của CAH Mê Linh cho thấy, 2 “tú bà” này dù ít tuổi nhưng ham chơi, lười học và thường giao du với các đối tượng xấu ngoài xã hội. Do va chạm với tệ nạn xã hội quá sớm, Hà và Minh Anh đã lóa mắt vì mối lợi từ kinh doanh thân xác phụ nữ nên đã tổ chức thành đường dây môi giới mại dâm giá cao trên địa bàn huyện Mê Linh. “Mê Linh không phải là địa bàn “nóng” về tình hình hoạt động mại dâm của thành phố, nhưng vẫn tiềm ẩn những phức tạp cần loại bỏ” - Thượng tá Vũ Đức Lập nhận định và cho rằng hoạt động mại dâm ở địa bàn tuy không công khai, nhưng cũng khá tinh vi, lắm chiêu trò.Nhằm kiềm chế tối đa hoạt động mại dâm trên địa bàn, CAH Mê Linh tiếp tục phát động nhân dân tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội; tổ chức kiểm tra hành chính đột xuất, bất ngờ các địa điểm kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn và tuyên truyền tới từng tổ dân phố, cụm dân cư và các thôn, xóm những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để mọi người dân nâng cao ý thức cảnh giác, phối hợp với lực lượng công an triệt phá các ổ nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội. 


Tin cùng chuyên mục