Nam Phi: Thị trưởng Johannesburg thiệt mạng trong vụ tai nạn ôtô

  • 19/09/2021 09:18
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Ông Jolidee Matongo, Thị trưởng Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi, đã qua đời trong vụ tai nạn ôtô, tờ The South African đưa tin.
Nam Phi: Thị trưởng Johannesburg thiệt mạng trong vụ tai nạn ôtô ảnh 1

Ông Jolidee Matongo, Thị trưởng Johannesburg

Theo truyền thông, ông Matongo, 46 tuổi, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn ô tô ở thị trấn Soweto, ngoại ô phía Nam thành phố Johannesburg hôm 18-9-2021, vài giờ sau khi tham gia một sự kiện vận động tranh cử của đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) cầm quyền, cùng với Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

“Tôi rất sốc khi nghe tin Thị trưởng Johannesburg, Jolidee Matongo đột ngột qua đời. Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của ông ấy trong ANC”, cựu Thị trưởng Johannesburg Herman Mashaba viết trên Twitter.

Vào tối muộn 18-9, Tổng thống Ramaphosa cũng đăng thông tin về cái chết của Thị trưởng Johannesburg trên trang Twitter, đồng thời chia sẻ bức ảnh dường như được chụp gần đây của ông và ông Matongo.

Ông Matongo được bổ nhiệm làm Thị trưởng Johannesburg vào ngày 10-8 vừa qua, sau khi người tiền nhiệm Geoff Makhubo qua đời vì biến chứng bệnh Covid-19 hồi đầu tháng 7.

Ông Matongo từng là thành viên ủy ban tài chính của thành phố Johannesburg, và là thành viên lâu năm của ANC.

Theo Sputnik/News24

Tin cùng chuyên mục