Nam giới cũng thường xuyên không “đạt đỉnh”

  • 26/08/2011 15:00
  • 0 bình luận
  • Liên Mai - Theo Medicalnewstoday
  • In bài
ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới đây từ Trung tâm Y khoa Weill Cornell/bệnh viện Presbyterian NewYork, 65% nam giới bị rối loạn cương dương không thể đạt cực khoái và 58% gặp các vấn đề về xuất tinh.

 Đây là nghiên cứu lớn nhất phân tích mối liên quan giữa rối loạn cương dương và khả năng đạt cực khoái gồm 12.130 nam giới bị rối loạn cương dương từ mức nhẹ đến nặng.

Tiến sĩ Darius Paduch, người đứng đầu nghiên cứu cho biết khoảng 30 triệu đàn ông Mỹ hoặc ½ số nam giới từ 40 – 70 tuổi gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng cần thiết và điều này ảnh hưởng tới khả năng đạt cực khoái cũng như đời sống tình dục.

Trong nhiều thập kỷ người ta tin rằng chỉ phụ nữ mới thường gặp vấn đề về “cực khoái” song nghiên cứu này cho thấy rối loạn cực khoái cũng thường gặp ở nam giới.

 Nam giới cũng thường xuyên không “đạt đỉnh” ảnh 1

 Ảnh minh họa

Mức độ nặng về rối loạn phóng tinh và cực khoái có liên quan với mức độ nặng của rối loạn cương dương. Và một điều đáng chú ý là tình trạng này xảy ra ngay cả ở những nam giới bị rối loạn cương dương ở mức rất nhẹ. Nghiên cứu này cũng báo cáo về tăng nguy cơ rối loạn phóng tinh và rối loạn cực khoái do sử dụng các thuốc chống trầm cảm hay được kê đơn.

Tiến sĩ Paduch nói: “Thỏa mãn tình dục được biết là có liên quan với khả năng đạt cực khoái và ảnh hưởng tới cảm xúc và sự thỏa mãn trong quan hệ nam nữ. Tỉ lệ mắc rối loạn cực khoái và rối loạn phóng tinh cao cho thấy cần tiếp tục nghiên cứu để tìm ra các cách điều trị mới nhằm cải thiện sức khỏe tình dục và chất lượng sống nói chung.”

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Urology International.

Tin cùng chuyên mục