Nam công nhân đâm chết tình địch trong cơn cuồng ghen

  • 14/08/2015 17:37
  • 1 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Cùng người yêu lên Bình Dương làm công nhân, nhưng sau một thời gian phát hiện người yêu có tình cảm với người khác, Lòng ghen tức nên đã đâm chết tình địch và sát thương người yêu.

Ngày 14/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Văn Lòng (SN 1993, ngụ tỉnh Trà Vinh) về tội “giết người”.

Ngoài ra bản án của tòa phúc thẩm còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường thêm cho phía gia đình bị hại 153 triệu đồng về khoản tổn thất tinh thần và chi phí nuôi cha mẹ bị hại bị bệnh.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Lòng tù chung thân và bị cáo cũng đã bồi thường cho phía bị hại 115 triệu đồng. Sau bản án sơ thẩm, Lòng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, phía bị hại kháng cáo tăng mức bồi thường. Tại tòa, Lòng cho rằng, mình bị ức chế vì bị tình địch đánh và nhiều lần đe dọa.
Bị cáo Nguyễn Văn Lòng tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Văn Lòng tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Văn Lòng tại tòa phúc thẩm

Theo hồ sơ, Lòng và chị Nguyễn Thị Thảo L (SN 1995) có quan hệ yêu đương từ năm 2010. Tháng 9/2013, cả hai rời quê lên Bình Dương làm công nhân. Trong khoảng thời gian làm việc tại đây, chị L nảy sinh tình cảm với đồng nghiệp là anh Lê Huy Bằng (SN 1986, ngụ TP Cần Thơ), đồng thời chị L quyết định cắt đứt mối quan hệ với Lòng. 

Khoảng đầu năm 2014, biết mối quan hệ tình cảm giữa L và Bằng nên Lòng nổi cơn ghen. Từ đây, Lòng đã  nảy sinh ý định giết chết L rồi tự tử. Đến sáng ngày 3/3/2014, sau khi cự cãi với L xong, Lòng bỏ đi. Lát sau, Lòng quay trở lại phòng trọ thì thấy Bằng đang ở phòng trọ của L. 

Tại đây, giữa Lòng và Bằng xảy ra cự cãi gay gắt, Bằng dùng tay đánh một cái vào đầu của Lòng. Tức giận nên Lòng bỏ về phòng trọ của mình. Sau đó, Lòng đi mua một chai thuốc trừ sâu mang về phòng trọ định uống tự tử nhưng đến khi về tới phòng Lòng không uống mà tiếp tục nảy sinh ý định giết người. 

Khoảng 14h ngày 6/3/2014, sau khi có chút men rượu trong người, Lòng buồn chuyện tình cảm vì bị L phụ bạc và bị ám ảnh do bị tình địch đánh nên Lòng nảy sinh ý định giết chết Bằng rồi tự tử. Nghĩ vậy nên Lòng đi mua một con dao nhọn. Đến chiều cùng ngày, Lòng trở về phòng bỏ chai thuốc trừ sâu vào túi quần, mang dao đến công ty Bằng và L làm việc để đón đường. 

Khi phát hiện Bằng cùng L vừa tan ca ra, Lòng lao đến đâm anh Bằng nhiều nhát khiến anh này ngã xuống xe. Trong lúc chị L can ngăn và đỡ Bằng đứng dậy, Lòng cũng lao đến dùng dao đâm L nhiều nhát. Sau đó, Lòng lấy chai thuốc trừ sâu uống. 

Lúc này, người đi đường phát hiện sự việc nên đã can ngăn và bắt giữ Lòng giao cho cơ quan công an. Đồng thời, cả 3 được đưa đi cấp cứu nhưng anh Bằng đã  tử vong, còn chị L bị thương tật 58%.

Tin cùng chuyên mục