Năm 2014: Nga xuất khẩu số vũ khí trị giá 4,7 tỉ USD cho Ấn Độ

  • 18/02/2015 22:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Trong năm 2014, Nga đã hoàn thành các bản hợp đồng mua bán vũ khí và thiết bị quân sự cho Ấn Độ trị giá tổng cộng 4,7 tỉ USD, phó giám đốc Uỷ ban Hợp tác Kĩ thuật – Quân sự Liên bang Nga, Anatoly Punchuk nói với hãng tin RIA Novosti.

“Nga đã cung cấp cho Ấn Độ các loại vũ khí và thiết bị quân sự trị giá 4,7 tỉ USD trong năm 2014”, ông Punchuk phát biểu vào hôm 18-2 tại lễ khai mạc triển lãm hàng không dân sự và quốc phòng Aero India 2015.

Năm 2014: Nga xuất khẩu số vũ khí trị giá 4,7 tỉ USD cho Ấn Độ ảnh 1Ấn Độ là đối tác quân sự lớn của Nga

Chương trình triển lãm này sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 22-2 tại thành phố Bangalore, Ấn Độ.

Nga vẫn tiếp tục là nhà cung cấp thiết bị quân sự lớn nhất của Ấn Độ. Chương trình hợp tác kĩ thuật – quân sự hiện tại giữa 2 đất nước bao gồm tổng cộng 200 dự án lớn nhỏ.

Theo Đại sứ Nga tại Ấn Độ, Alexander Kadakin, tổng cộng 80% vũ khí của Hải quân Ấn Độ và 70% của Không quân được cung cấp bởi các nhà sản xuất Nga.

Phó Chủ tịch công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport, Sergei Goreslavsky cho biết Nga sẽ hoàn thành hợp đồng bàn giao 71 chiếc trực thăng Mi-17V-5 cho Ấn Độ vào cuối năm 2015. Ông Goreslavsky khẳng định rằng Nga đã sẵn sàng cung cấp cho Ấn Độ các trực thăng Kamov Ka-31, nhằm sử dụng trên tàu sân bay lớp Vikrant.

Theo lãnh đạo của Rosoboronexport, Nga và Ấn Độ sẽ bắt đầu cùng nhau phát triển những nguyên mẫu đầu tiên của chiếc đấu cơ thế hệ thứ 5 T-50 với khả năng tàng hình trước radar vào năm nay. Ngoài ra, Nga cũng đã sẵn sàng cung cấp cho Pháp thêm nhiều chiến đấu cơ Su-30MKI, nhằm thay thế tiềm kích đa nhiệm Rafale của Pháp, vừa bị New Delhi chính thức từ chối do những bất đồng về giá cả và các trách nhiệm liên quan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục